(ĐTCK) Vừa qua, UBCK đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương (APEC, mã API – sàn HNX) với mức phạt lên tới 170 triệu đồng do liên tiếp vi phạm các quy định trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Theo đó, APEC đã bị UBCK phạt cảnh cáo do không thông báo về việc thay đổi người được ủy quyền công bố thông tin theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, APEC chịu mức phạt tiền 85 triệu đồng do không công bố thông tin theo quy định pháp luật trên hệ thống công bố thông tin của UBCK, HNX và của Công ty các tài liệu gồm các Nghị quyết HĐQT; công bố không đúng thời hạn đối với quyết định HĐQT về việc thay đổi nhân sự lãnh đạo Công ty, Nghị quyết HĐQT thông qua chi tiết phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ, Quyết định về việc thành lập CTCP Đầu tư Apec Bình Định.

Ngoài ra, Công ty còn vi phạm không sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ khi phát sinh thông tin quan trọng liên quan đến hồ sơ đã nộp. Cụ thể, tại thời điểm hoàn tất hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ với UBCK, Công ty đã thực hiện chuyển nhượng dự án Khu công nghiệp Điềm Thụy cho CTCP Tập đoàn Việt Phương, không tiếp tục đầu tư vào dự án nhưng Công ty không sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ. Với lỗi vi phạm này, UBCK đã phạt APEC 85 triệu đồng.

T.T
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.