(ĐTCK) Theo thông tin từ CTCP Licogi 16 (LCG), liên doanh đầu tư LCG và CTCP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCI) đã trúng thầu dự án xây dựng cầu đường Bình Tiên, đoạn nối từ Tạ Quang Bửu (quận 8) đến Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh) theo hình thức Hợp đồng BT. 

Theo đó, dự án có tổng mức đầu tư xây dựng dự kiến 703 tỷ đồng (không bao gồm chi phí lãi vay trong thời gian xây dựng), được thực hiện trong thời gian 2 năm. Trong đó, LCG giữ vai trò là đơn vị thi công chính.

Theo giới phân tích, việc trúng thầu dự án trên được xem là thông tin tích cực với LCG bởi theo mô hình BT, giá trị xây dựng dự án sẽ được thanh toán bằng việc đổi lấy quyền sử dụng đất theo địa điểm mà nhà đầu tư chỉ định. Điều này sẽ tạo lợi thế cho LCG trong việc lựa chọn những vị trí tiềm năng tại TP. HCM để phát triển những dự án bất động sản trong tương lai.

Ngoài ra, dự án xây dựng đường Bình Tiên sẽ đi ngang cụm 3 dự án của BCI ở huyện Bình Chánh là Khu dân cư Phong Phú 5, Corona City và khu dân cư Bình Hưng. Theo đó, việc hoàn thành tuyến đường này sẽ giúp nâng cấp hạ tầng và gia tăng đáng kể giá trị đất tại các dự án của BCI.

Ngọc Nhi
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.