(ĐTCK) Sau khi tăng vốn điều lệ lên 1.113 tỷ đồng, thị phần môi giới cũng như kết quả kinh doanh của CTCK KIS Việt Nam (KIS Việt Nam) có sự tăng trưởng tích cực trong 9 tháng đầu năm.

Mới đây, KIS Việt Nam đã công bố báo cáo tài chính quý III với doanh thu đạt hơn 77,6 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu chủ yếu từ các khoản cho vay và phải thu (gần 41,4 tỷ đồng) và doanh thu môi giới (hơn 28 tỷ đồng). Lợi nhuận sau thuế quý III của KIS Việt Nam đạt hơn 27,3 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ.

Theo KIS Việt Nam, sở dĩ Công ty đạt mức tăng trưởng này là nhờ tốc độ tăng doanh thu mạnh hơn so với tốc độ tăng chi phí quản lý doanh nghiệp. Cụ thể, tổng doanh thu tăng 27,6 tỷ đồng, tương ứng tăng 55% so với cùng kỳ. Trong khi đó, chi phí quản lý doanh nghiệp chỉ tăng 3,2 tỷ đồng (32%) do mở thêm chi nhánh mới.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, Công ty đạt doanh thu hơn 208 tỷ đồng, cao gấp 2 lần cùng kỳ năm 2015; lợi nhuận sau thuế hơn 78 tỷ đồng, gấp 1,73 lần so với cùng kỳ. Như vậy, so với kế hoạch kinh doanh cả năm, với doanh thu 328 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 154,2 tỷ đồng, Công ty đã hoàn thành 64% kế hoạch doanh thu và 63% kế hoạch lợi nhuận.

Yếu tố giúp KIS Việt Nam có sự bứt phá này chính là nhờ được bổ sung nguồn vốn từ sau khi tăng vốn lên 1.113 tỷ đồng. Đồng thời, KIS Việt Nam nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía Công ty mẹ là KIS Hàn Quốc về mặt quản trị rủi ro, đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Phần mềm giao dịch trực tuyến Lotte thuộc Top 3 phần mềm giao dịch tốt nhất trên thị trường Việt Nam về tốc độ xử lý, tính ổn định, bảo mật, quản lý danh mục đầu tư… Được biết, KIS Hàn Quốc là công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn thứ 3 tại Hàn Quốc và là một trong những định chế tài chính hàng đầu châu Á. Tổng tài sản KIS đang quản lý trên toàn cầu là 32 tỷ USD, trong đó tài sản ở Việt Nam vào khoảng 1,1 tỷ USD.

Từ đầu năm tới nay, Công ty đã thành lập thêm hai phòng giao dịch tại Hà Nội và TP. HCM. Tính đến nay, hệ thống KIS Việt Nam bao gồm trụ sở chính, 2 phòng giao dịch tại TP. HCM và 1 chi nhánh, 2 phòng giao dịch tại Hà Nội.   

Nhã An
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.