(ĐTCK) Vào chiều ngày 23/08/2015, đợt bảo dưỡng sửa chữa hệ thống Khí PM3 – Cà Mau đã hoàn thành, về đích trước 5 ngày, đảm bảo sẵn sàng nhận khí từ giàn và cấp khí lại cho Nhà máy Điện và Nhà máy Đạm Cà Mau. 

Tổng số đầu việc bảo dưỡng sửa chữa được hoàn thành trong đợt này là 120 đầu việc và không xảy ra bất kỳ tai nạn lao động nào. 

Hệ thống đường ống dẫn khí PM3 - Cà Mau có tổng chiều dài 325 km (298 km đường ống biển và 27 km đường ống bờ) cùng 2 trạm và 1 trung tâm phân phối khí, được vận hành với công suất 6,25 triệu m3/ngày để cung cấp khí cho 2 Nhà máy Điện có tổng công suất 1500 MW, chiếm 8% sản lượng điện của cả nước và 1 Nhà máy Đạm có công suất 800.000 tấn/năm, chiếm 40% sản lượng phân đạm của cả nước.

Để đảm bảo an toàn tối đa cho hệ thống, định kỳ hàng năm, chủ mỏ Talisman ngừng cấp khí 14 ngày để tiến hành bảo dưỡng sửa chữa cụm giàn PM3. Vì vậy, trong thời gian này, PV GAS Cà Mau cùng với các hộ tiêu thụ khí cũng dừng hoạt động và thực hiện bảo dưỡng sửa chữa nhằm nâng cao độ tin cậy của hệ thống thiết bị.

Kế hoạch này đã được PV GAS thông báo cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các hộ tiêu thụ từ tháng 7/2014, sau đó tiếp tục được cập nhật thường xuyên theo đúng quy định của quy trình Phối hợp vận hành và hợp đồng Mua bán khí. Do đó, EVN và các hộ tiêu thụ đã nắm rõ kế hoạch này để chuẩn bị nguồn nhiên liệu thay thế.

Thu Hương
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.