(ĐTCK) Ngày 17/3/2016, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng dự án Nhà máy Hoa Sen Hà Nam tại Cụm Công nghiệp Kiện Khê I, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. 

Dự án Nhà máy Hoa Sen Hà Nam xây dựng trên diện tích 20,4 héc ta với tổng vốn đầu tư dự toán 3.000 tỷ đồng, với các dây chuyền công nghệ hiện đại bao gồm: 24 dây chuyền sản xuất ống thép mạ kẽm tự động công suất 200.000 tấn/năm; 2 dây chuyền xẻ băng cho ống thép mạ kẽm với công suất 200.000 tấn/năm; 2 dây chuyền mạ kẽm nhúng nóng ống thép với công suất 110.000 tấn/năm; 10 dây chuyền cán ống thép đen với công suất 110.000 tấn/năm; 4 dây chuyền xẻ băng cho ống thép đen với công suất 110.000 tấn/năm; 22 dây chuyền sản xuất ống nhựa uPVC/HDPE với công suất 51.000 tấn/năm; 4 hệ trộn trung tâm với công suất 51.000 tấn/năm; 32 dây chuyền ép phụ kiện nhựa uPVC với công suất 4.000 tấn/năm.

Nhà máy dự kiến sản xuất các nhóm sản phẩm chính bao gồm: ống thép, ống thép mạ kẽm nhúng nóng, ống nhựa uPVC và phụ kiện, ống nhựa HDPE. Dự án bao gồm 2 giai đoạn và dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2018. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động tổng thể, nhà máy Hoa Sen Hà Nam sẽ đóng góp đáng kể vào ngân sách địa phương và tạo công ăn việc làm cho khoảng 800 lao động.

Ông Vũ Văn Thanh, Phó Tổng giám đốc HSG cho biết: “Đây là một trong những dự án trọng điểm nhằm mở rộng sản xuất của Tập đoàn ở thị trường nội địa, tiến nhanh và mạnh ra thị trường khu vực miền Bắc bằng việc nâng cao năng lực sản xuất và tối ưu hóa khả năng cung ứng các mặt hàng ống thép và ống nhựa của Tập đoàn Hoa Sen. Mở rộng hệ thống sản xuất kết hợp với chiến lược phát triển nhanh hệ thống chi nhánh phân phối - bán lẻ trên khắp cả nước, giúp đưa các sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đến tận tay người tiêu dùng cuối cùng với 4 yếu tố “chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý, thời gian giao hàng nhanh, chế độ hậu mãi tốt” và 4 cam kết “bán đúng giá, đúng tiêu chuẩn, đúng chất lượng, được bảo hành”.

Với tất cả những yếu tố then chốt đó, các sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đang ngày càng khẳng định vị thế thương hiệu số 1 về tôn, thép ở thị trường Việt Nam, với gần 40% thị phần tôn và gần 20% thị phần ống thép”.

Ngoài ra, sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen còn không ngừng phát triển tăng tốc ở thị trường quốc tế, có mặt tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đáp ứng các nhu cầu khắt khe về kỹ thuật cũng như thời gian giao hàng của các thị trường khó tính như châu Mỹ, châu Âu... Minh chứng rõ ràng nhất cho điều này là việc Tập đoàn Hoa Sen đã trở thành doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm đến thị trường Hoa Kỳ trong tháng 2/2016.

Thu Hương
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.