(ĐTCK) Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) vừa có thông tin chính thức gửi đến nhà đầu tư, cho biết tin đồn cổ phiếu HNG của công ty sẽ hủy niêm yết là không chính xác.

HNG cho biết, những ngày qua, Công ty đã nhận được nhiều thắc mắc về việc có thông tin cổ phiếu HNG sẽ hủy niêm yết. Việc này đã gây hoang mang cho không ít nhà đầu tư. Vì vậy, HNG giải trình gửi y ban Chứng khoán Nhà nước, Sở GDCK TP. HCM (HOSE) và nhà đầu tư khẳng định "tin đồn cổ phiếu HNG sẽ hủy niêm yết là thông tin hoàn toàn không chính xác và không có căn cứ.

Cụ thể, theo HNG, Công ty không vi phạm các điều khoản về việc phải hủy niêm yết bắt buộc. Trong khi đó, việc hủy niêm yết không phải là chủ trương của Công ty. Do đó, HNG khuyến nghị nhà đầu tư nên tiếp cận nguồn thông tin chính thức từ công ty, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HOSE để có tin xác thực, thay vì mua bán theo các tin đồn thất thiệt.

HNG có vốn điều lệ hơn 7.670 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đang sở hữu 80% vốn và ông Đoàn Nguyên Đức cũng giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị tại đây.

HNG chính thức lên sàn từ ngày 20/7/2015 với mức giá tham chiếu ngày đầu tiên là 28.000 đồng/cổ phiếu và tăng mạnh lên mức 33.500 đồng/cổ phiếu ngay trong ngày chào sàn. Tuy nhiên, sau đó cổ phiếu này giảm dần đều và kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá cổ phiếu HNG giảm xuống mức sàn 5.600 đồng/cổ phiếu và là mức giá thấp nhất kể từ ngày niêm yết.

TL
Bình Luận (2)

Nguyen Van Rụng - 08:23 08/08/2016

Có nghe thấy đồn hủy niêm yết đâu mà phải thông báo đính chính nhỉ. Có vấn đề rồi....

Nguyên Văn Sung - 04:44 07/08/2016

Các bác chơi chứng khoán phải cẩn thận với hai mã cổ phiếu HAG, HNG, sắp đến ngày rồi đó...