Theo Deal Street Asia, các doanh nghiệp sở hữu Highlands Coffee đang lên kế hoạch đưa thương hiệu này lên sàn chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, quy mô IPO chưa được công bố.

Jollibee Foods Corp (JFC), doanh nghiệp dịch vụ thực phẩm lớn nhất châu Á có trụ sở tại Philippines và đơn vị khác là Công ty Cổ phần Việt Thái Quốc tế (VTI) đang lên kế hoạch đưa Highlands Coffee lên sàn chứng khoán Việt Nam.

JFC trước đó thông báo doanh nghiệp đã đạt thỏa thuận niêm yết chuỗi cà phê thông qua công ty con, JSF Investments Pte Ltd (JSF), cùng đối tác liên doanh VTI.

ảnh 1
 Highlands Coffee bắt đầu với các sản phẩm cà phê đóng gói sử dụng nguyên liệu xuất xứ Việt Nam từ năm 2000. Ảnh: HL.

Highlands Coffee là thương hiệu do Superfoods Group, công ty con có trụ sở tại Manila (Philippines) của JSF, điều hành và sở hữu một phần. Phần còn lại thuộc về VTI.

Theo JSF, Superfoods có thể trở thành công ty đại chúng khi niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam với đợt IPO được tiến hành trước hoặc trong tháng 7/2019.

Tuy nhiên, quy mô của đợt IPO lần này chưa được tiết lộ.

Cùng với thương hiệu cà phê nói trên, liên doanh Superfoods cũng sở hữu và điều hành các chuỗi nhà hàng nhượng quyền thương hiệu như Phở 24 và Hard Rock Cafe tại Hong Kong, Macau, Việt Nam.

Trước đó, năm 2012, JFC đã mua lại 50% cổ phần của Superfoods với giá 25 triệu USD.

Theo Zing
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.