(ĐTCK) Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Xuất nhập khẩu HFC Việt Nam, cổ đông lớn, tổ chức có liên quan đến ông Hoàng Trí Cường, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Sacom (SAM – HOSE) vừa thông báo đăng ký bán ra 20 triệu cổ phiếu SAM.

Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 12/4 đến 11/5, theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Nếu việc bán ra thành công, HFC Việt Nam sẽ giảm sở hữu tại SAM từ hơn 27,41 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 15,21% vốn điều lệ xuống còn 7,41 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 4,11% và không còn là cổ đông lớn. Hiện ông Hoàng Trí Cường cũng là Tổng giám đốc của HFC Việt Nam.

Cùng phương thức và thời gian giao dịch như trên, ông Cường cũng đăng ký bán thoái vốn toàn bộ hơn 2,16 triệu cổ phiếu SAM nắm giữ, tỷ lệ 1,2%.

Gần đây, người nhà và một số lãnh đạo chủ chốt của SAM, cùng với Công ty có liên quan khác, liên tục bán thoái vốn cổ phiếu SAM với số lượng khá lớn.

Cụ thể, đầu tháng 3 vừa qua, ông Đỗ Văn Trác và vợ là bà Trần Thị Kim Anh, đã bán ra tổng cộng gần 12 triệu cổ phiếu SAM, tỷ lệ 6,6%.

Bên cạnh đó, sau nửa năm mua vào, Công ty cổ phần Du lịch Phú Thọ, tổ chức có liên quan đến ông Trần Anh Vương, Tổng giám đốc SACOM cũng đã đăng ký bán toàn bộ hơn 4,71 triệu cổ phiếu SAM (3 triệu cổ phiếu mua vào tháng 8/2016 và hơn 1,7 triệu cổ phiếu vào tháng 9), tỷ lệ 2,61%,  từ ngày từ 7/4 đến 5/5.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.