(ĐTCK) Theo thông tin từ CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG), công ty này đã  ký hợp đồng quản lý khách sạn do HAG đầu tư tại Myanmar với Tập đoàn Melia.

Như vậy, khách sạn do HAG đầu tư tại Myanmar sẽ chính thức mang tên Melia Yangon và tham gia vào hệ thống 20 khách sạn 5 sao do Melia quản lý trên thế giới.

Khách sạn Melia Yangon được xây dựng với 429 phòng đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng các tiện ích như trung tâm hội nghị, nhà hàng, trung tâm giải trí, thể thao và các tiện ích cao cấp khác.

Được biết, Khách sạn Melia Yangon thuộc Dự án HAGL Myanmar Center do Công ty TNHH Hoàng Anh Myanmar đầu tư toàn bộ. Hoàng Anh Myanmar thuộc quyền sở hữu của CTCP Xây dựng và phát triển Nhà Hoàng Anh (Hoang Anh Land) – một công ty con của HAG.

Vào trung tuần tháng 2/2015, HAG thông báo, đã đạt được thỏa thuận với Tập đoàn Bất động sản Rowsley Limited (Singapore) về việc tập đoàn này sẽ mua lại 50% cổ phần của Hoang Anh Land với giá trị khoảng 275 triệu USD, bao gồm 20% cổ phần hiện hữu của công ty mẹ và 30% cổ phần phát hành mới. 

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, phía Rowsley đã đề nghị được đầu tư trực tiếp vào Hoàng Anh Myanmar, chứ không đầu tư gián tiếp thông qua việc mua cổ phần. Trong khi đó, HAG lại không đồng ý với phương án này, bởi thuế suất trên lợi nhuận chuyển nhượng vốn tại Myanmar đang ở mức quá cao (40%). Vì vậy, đầu tháng 4/2015, HAG tuyên bố chấm dứt thỏa thuận với Rowsley.

Theo HAGL
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.