(ĐTCK) Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) vừa nhận thông báo thắng thầu Dự án “Cung cấp và triển khai phần mềm ERP/EAM” cho Công ty Phát điện Bangladesh (EGCB). Gói thầu trị giá 8,8 triệu USD.

Đây là dự án đầu tiên nằm trong kế hoạch hiện đại hóa ngành năng lượng của Bangladesh do Ngân hàng Thế giới tài trợ và là dự án thứ hai của FPT IS trong lĩnh vực điện – nước – gas tại quốc gia này. Theo đó, trong vòng 18 tháng, FPT IS sẽ triển khai giải pháp hàng đầu của SAP chuyên sâu cho ngành năng lượng cho EGCB với 4 cấu phần: hệ thống lõi ERP; Hệ thống quản lý nhân sự (HCM); hệ thống quản lý và bảo trì tài sản (EAM) và hệ thống báo cáo quản lý thông minh (BI). Dự án được triển khai thành công sẽ là cơ sở để mở rộng triển khai cho tất cả 14 công ty điện thành viên trực thuộc Hội đồng Phát triển điện Bangladesh (BPDB).

Để đạt được gói thầu này, FPT IS đã vượt qua 6 công ty hàng đầu thế giới về ERP với nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai trong ngành năng lượng đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc… Như vậy, sau 2 năm có mặt tại thị trường Bangladesh, FPT IS đã liên tiếp thắng 4 gói thầu lớn với tổng giá trị gần 60 triệu USD, tương đương 1.350 tỷ đồng.

Nam Á là thị trường trọng điểm trong chiến lược toàn cầu hóa của FPT IS. Hiện các dự án mà FPT IS đang triển khai cho cơ quan thuế Bangladesh là Hệ thống ứng dụng quản lý thuế VAT (IVAS) và Hệ thống quản lý thuế thu nhập tích hợp (BITAX) đều đang chạy đúng tiến độ. Hệ thống BITAX dự kiến sẽ chính thức đưa vào ứng dụng trong tháng 10/2016, phục vụ kỳ kê khai và nộp thuế toàn Bangladesh diễn ra vào tháng 11. Hệ thống IVAS đang chuẩn bị ra mắt ứng dụng phiên bản 1 để sẵn sàng cho người nộp thuế đăng ký mã số thuế vào tháng 10/2016. Trong khi đó, hệ thống ERP cho Công ty Truyền tải Gas Bangladesh (GTCL) ký hợp đồng đầu tháng 4/2016 đang trong giai đoạn thiết kế tài liệu giải pháp.

Anh Việt
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.