(ĐTCK) Tập đoàn dứt khoát thực thi các chính sách mạnh mẽ nhằm đạt được mục tiêu đề ra.

Tại ĐHCĐ của Tập đoàn FPT ngày 3/4, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Công ty cho biết, nếu như trước đây FPT còn tinh thần nương tay, ưu ái cho các lãnh đạo không hoàn thành nhiệm vụ, thì nay, Tập đoàn dứt khoát thực thi các chính sách mạnh mẽ nhằm đạt được mục tiêu đề ra. Cụ thể, lãnh đạo nào không hoàn thành kế hoạch lợi nhuận 3 kỳ liên tiếp thì phải nghỉ, dành cơ hội cho người khác.

ĐHCĐ FPT đã thông qua kế hoạch kinh doanh 2015 với doanh thu tăng trưởng 13%, lợi nhuận trước thuế tăng trưởng 16%, tương đương 39.600 tỷ đồng và 2.850 tỷ đồng. Lĩnh vực công nghệ sẽ tiếp tục là mũi nhọn của toàn tập đoàn với kế hoạch lợi nhuận tăng trưởng 35%. Nếu không có quyết tâm cao và thực thi mạnh mẽ, kế hoạch này khó đến đích vì 3 năm qua, FPT đều không đạt kế hoạch lợi nhuận năm. Đây cũng là nội dung được nhiều cổ đông chất vấn.

Năm 2014, FPT trả cổ tức ở mức 35% trong đó cổ tức bằng tiền mặt là 20% (2.000 đồng/cổ phiếu) và 15% bằng cổ phiếu. Cổ tức bằng tiền mặt đã được tập đoàn tạm ứng 10% vào quý III/2014, phần cổ tức còn lại dự kiến sẽ được chi trả trong quý II/2015. Ngoài ra, kế hoạch trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 15% từ nguồn lợi nhuận để lại (cổ đông sở hữu 20 cổ phiếu được nhận thêm 3 cổ phiếu mới) cũng sẽ được thực hiện vào quý II/2015.

Đối với năm 2015, Đại hội cũng đã thông qua chính sách trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 20% (2.000 đồng/cổ phiếu), căn cứ theo số lượng cổ phiếu mới sau khi đã chia cổ tức bằng cổ phiếu.

Việc bổ nhiệm chính thức 2 ủy viên HĐQT nhiệm kỳ 2012-2017, bao gồm ông Tomokazu Hamaguchi, hiện là Chủ tịch Hiệp hội Dịch vụ Công nghệ thông tin Nhật Bản (JISA) và ông Dan E Khoo, hiện là Chủ tịch danh dự của Liên minh Công nghệ Thông tin và Dịch vụ Thế giới (WITSA) cũng đã được đại hội nhất trí tán thành. Hai thành viên mới này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tích cực cho chiến lược toàn cầu hóa của tập đoàn, đặc biệt là hoạt động tại thị trường Nhật Bản và thị trường các nước đang phát triển.

Phong Lan
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.