(ĐTCK) Dự án được thực hiện với quy mô 286 héc-ta, tổng mức đầu tư trên 2.300 tỷ đồng, dự kiến sau hoàn thành sẽ tạo việc làm cho từ 60.000-80.000 lao động.

Ngày 22/9, Tập đoàn FLC chính thức khởi công Dự án Khu công nghiệp FLC Hoàng Long, Thanh Hóa, với quy mô 286 héc-ta, tổng vốn đầu tư 2.317 tỷ đồng.

Dự án Khu công nghiệp FLC Hoàng Long thuộc địa giới hành chính các xã Hoằng Anh, Hoằng Long và Hoằng Quang, TP. Thanh Hóa và xã Hoằng Minh, Hoằng Đồng, Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với chức năng là khu công nghiệp đa ngành, như viễn thông, phần mềm, lắp ráp công nghệ cao, sản xuất đồ công nghiệp tiêu dùng, may mặc, giày da…

Dự kiến khu công nghiệp sẽ tạo công ăn việc làm cho từ 60.000 - 80.000 lao động.

Đại diện chủ đầu tư FLC cho biết, đến cuối năm 2017, Khu công nghiệp FLC Hoàng Long sẽ hoàn thiện giai đoạn 1 và lấp đầy diện tích của giai đoạn này. Giai đoạn 1 của dự án sẽ thu hút chủ yếu các dự án công nghiệp công nghệ cao, thân thiện môi trường.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, sẽ sát cánh, tạo mọi điều kiện để chủ đầu tư FLC thực hiện dự án.

Tại lễ khởi công, FLC đã ký thỏa thuận hợp tác với khách hàng đầu tiên là Công ty TNHH Hong Fu Việt Nam. Doanh nghiệp này hiện đã đầu tư nhiều dự án tại Việt Nam với vốn đầu tư hàng trăm triệu USD.

Với việc đầu tư dự án khu công nghiệp Hoàng Long, tổng lượng vốn đầu tư của FLC vào Thanh Hóa đạt gần 15.000 tỷ đồng, trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong nước có vốn đầu tư nhiều nhất vào Thanh Hóa.

P. Anh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.