(ĐTCK) CTCP Kỹ thuật nền móng và công trình ngầm Fecon (mã FCN - HOSE) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2015 với doanh thu đạt 250 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 26,6 tỷ đồng.

Với mức doanh thu và lợi nhuận này, FCN đã có sự tăng trưởng 19,4% về doanh thu và gần 5% về lợi nhuận so với cùng kỳ năm trước.

Tại ĐHĐCĐ diễn ra vào ngày 24/4 vừa qua, cổ đông FCN đã thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2015 với mục tiêu doanh thu 1.800 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất là 168 tỷ đồng.

Như vậy, kết thúc quý I, FCN đã đạt gần 14% kế hoạch doanh thu và gần 16% kế hoạch lợi nhuận mục tiêu cả năm.

Hiện FCN đang tăng cường hợp tác liên doanh với các đối tác lớn trong nước và nước ngoài.

Trong lĩnh vực xây dựng công trình ngầm, FCN đã thành lập CTCP Công trình ngầm Fecon (Fecon UCC), một liên doanh giữa FCN với CTCP Đầu tư và thương mại Sông Đà và Công ty Toyo Industry Nhật Bản do FCN giữ 51% vốn điều lệ.

Hiện công ty này  đang thực hiện thi công jet grouting tường vây, hạng mục thi công tường vây và cọc Kingpost phần ngầm của Dự án Metro tuyến 1 - đoạn Bến Thành Suối Tiên, TP. HCM. 

Trong lĩnh vực máy móc và thiết bị xây dựng, FCN đã bắt tay cùng Hassyu và Kanamoto (Nhật Bản) để thành lập CTCP Cho thuê thiết bị xây dựng Kanamoto Fecon Hassyu chuyên hoạt động và kinh doanh trong lĩnh vực cho thuê, sửa chữa, bảo trì máy xây dựng.

Đối với các dự án BOT trong lĩnh vực hạ tầng, FCN đã hợp tác cùng Cienco1 và Coteccons để thành lập CTCP Đầu tư hạ tầng FCC. Hiện công ty này đang trực tiếp triển khai dự án BOT Quốc lộ 1A tại Phủ Lý, Hà Nam.

Tính đến hết ngày 31/3/2015, tổng tài sản của FCN đạt gần 2.330 tỷ đồng. Trong năm 2015, FCN sẽ tiếp tục đầu tư thêm tài sản cố định và máy móc thiết bị nhằm mục tiêu phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Cũng theo kế hoạch đã được ĐHĐCĐ thông qua, FCN sẽ tiếp tục duy trì tỷ lệ cổ tức ở mức 10% bằng tiền mặt trong năm 2015.

Uyên Linh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.