(ĐTCK) CTCP Đệ Tam (mã DTA – HOSE) công bố Nghị quyết HĐQT về tình hình hoạt động kinh doanh của Công ty.

Theo đó, HĐQT DTA đã thông qua kết quả kinh doanh quý I/2015 với doanh thu chỉ vỏn vẹn chưa đầy 0,5 tỷ đồng, trong khi chi phí là gần 1,9 tỷ đồng, nên DTA bị lỗ trước thuế hơn 1,4 tỷ đồng.

Trong quý II vừa qua, HĐQT DTA dự kiến tiếp tục lỗ trước thuế 0,86 tỷ đồng khi doanh thu và chi phí ước đạt tương ứng 1,34 tỷ đồng và 2,2 tỷ đồng.

Vào quý III này, HĐQT DTA chỉ đặt ra mục tiêu là hòa vốn, với mức doanh thu và chi phí cùng là 2,5 tỷ đồng.

HĐQT giao cho Ban Giám đốc tập trung nguồn lực hoàn thiện cơ sở hạ tần dự án Khu dân cư khu đô thị Detaco để bàn giao cho đối tác theo đúng hợp đồng đã ký kết. Đồng thời tiếp tục liên hệ với cấp chính quyền địa phương hoàn thành công tác bồi thường phần diện tích đất còn lại của dự án, triển khai thi công xây dựng căn hộ thuộc dự án này theo giấy phép xây dựng đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Kinh doanh bết bát, DTA cũng đen đủi khi mới đây cũng đã thua kiện vụ tranh chấp Hợp đồng thi công số 03 và 15A hồi năm 2010 với Công ty Nam Phan. Tòa án quận Tân Bình đã quyết định, DTA phải thanh toán cho phía Nam Phan số tiền gần 0,76 tỷ đồng.

Được biết, trong năm 2015, DTA đặt mục tiêu đạt 38 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận trước và sau thuế lần lượt là 1,05 tỷ đồng và 0,819 tỷ đồng.

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.