(ĐTCK) CTCP Đầu tư căn nhà mơ ước (DRH) đăng ký mua 1.175.000 cổ phiếu của CTCP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB) nhằm tăng tỷ lệ sở hữu lên hơn 3,5 triệu cổ phiếu, tương đương 15% vốn KSB. Thời gian thực hiện dự kiến từ 13/5-11/6/2016.
DRH sẽ tăng tỷ lệ sở hữu tại KSB lên 15%

Phối cảnh dự án 1177 Huỳnh Tấn Phát đang được DRH phát triển

Theo nghị quyết HĐQT vào ngày 10/5 vừa qua, DRH sẽ mua thêm hơn 1,1 triệu cổ phiếu KSB để tăng tỷ lệ sở hữu từ 9,8% lên 15% vốn. Nguồn vốn thực hiện là vốn tự có của DRH và huy động khác.

HĐQT DRH cũng giao cho Tổng giám đốc chủ động quyết định giá mua, thời điểm mua, thời điểm huy động vốn, sử dụng vốn, khối lượng đầu tư phù hợp với tình hình thị trường.

Theo đại diện DRH, việc đầu tư vào KSB là để tận dụng nguồn đầu vào cho Công ty, bởi đây là đơn vị kinh doanh ổn định trong lĩnh vực khai khoáng (chẳng hạn mỏ Cao Lanh). Việc này giúp DRH thuận lợi cho việc triển khai dự án do có sẵn nguồn nguyên liệu xây dựng đầu vào như gạch, đá... Ngoài ra, KSB cũng là doanh nghiệp duy trì tỷ lệ trả cổ tức cao, đều đặn hàng năm nên đây cũng là nguồn thu tài chính cho công ty. 

Phan Hằng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.