(ĐTCK) 6 tháng đầu năm 2016, DRH đạt doanh thu 67 tỷ đồng, giảm 22% và lợi nhuận sau thuế hơn 15 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số 2,2 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2015.  

CTCP Đầu tư Căn nhà Mơ ước (DRH) vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2016 với doanh thu thuần gần 37 tỷ đồng, giảm 46% so với cùng kỳ, trong đó doanh thu từ phân bón sụt giảm mạnh dù chiếm tỷ trọng lớn của doanh thu trong kỳ, đạt 35 tỷ đồng; mảng bất động sản chưa đóng góp nhiều trong kỳ này.

Đáng chú ý, DRH có khoản lợi nhuận khác hơn 17 tỷ đồng nhờ thanh lý tài sản cũng như chuyển nhượng các bất động sản nhỏ lẻ. Việc thanh lý tài sản, chuyển nhượng bất động sản nhỏ lẻ... nằm trong kế hoạch của Công ty và đã được ĐHCĐ thông qua nhằm tập trung nguồn vốn cho hoạt động đầu tư các dự án trọng điểm của Công ty.

Qua đó, DRH lãi ròng hơn 12 tỷ đồng, tăng gấp 6 lần so với cùng kỳ năm trước.

ảnh 1
DRH có khoản lợi nhuận khác hơn 17 tỷ đồng nhờ thanh lý tài sản cũng như chuyển nhượng các bất động sản nhỏ lẻ. 

Theo giải trình của DRH, Công ty đã có định hướng sang những hoạt động sinh lời hiệu quả và thực hiện củng cố, tái cấu trúc Công ty nhằm thực hiện quyết tâm chuyển hướng kinh doanh sang bất động sản. Điều này có thể dẫn đến sự tăng mạnh trong chi phí quản lý doanh nghiệp làm cho lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của Công ty chưa tốt.

Tuy nhiên, DRH khẳng định, việc tái cấu trúc giúp Công ty tập trung hơn vào bất động sản, nâng cao hiệu suất làm việc, đẩy nhanh tiến độ các dựa án. Hiện tại, Công ty đã sở hữu và triển khai, khai thác những dự án bất động sản tiềm năng. Do vậy, Công ty tự tin vào kết quả kinh doanh của quý III và quý IV/2016, khi các dự án được mở bán sẽ hoàn thành và vượt kế hoạch đã cam kết.

Liên quan đến những thông tin trên thị trường về DRH, Công ty khẳng định, HĐQT Công ty cũng như các cá nhân và tổ chức liên quan không hề có phát sinh những sự kiện hoặc giao dịch nào gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Công ty cũng như cổ phiếu DRH. Và DRH cũng không có bất cứ liên hệ nào với những thông tin và sự kiện như thông tin đồn thổi thất thiệt và không có cơ sở gần đây.

Nhã An
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.