(ĐTCK) Sáng nay (6/5), Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (mã DLG) đã công bố quyết định bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc Công ty Mass Noble (Ansen Hồng Kông) - Công ty con của Tập đoàn ĐLGL (DLG) - thay cho người tiền nhiệm là ông Barry.

Ông Paul Anthony Murphy người quốc tịch Anh, có năng lực và kinh nghiệm trên 35 năm làm việc trong các công ty đa quốc gia, đặc biệt là các công ty chuyên về thiết bị điện tử như công ty Flextronic, IXONE,idt, Elite, Vtech….; trong đó trên 20 năm đảm nhiệm vị trí CEO của các công ty nói trên và đặc biệt có 03 năm làm CEO Công ty Ansen Hồng Kông trước đây.

Việc bổ nhiệm ông Paul Anthony Murphy được đánh giá là việc làm cần thiết để thực hiện kế hoạch tái cấu trúc nhân sự, kiện toàn bộ máy, ổn định sản xuất của Ansen Hồng Kông nhằm gia tăng doanh thu và lợi nhuận; đầu tư và phát ngành nghề chiến lược - sản xuất kinh doanh linh kiện điện tử tại Trung Quốc và Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ra mắt, thay mặt Tập đoàn ĐLGL, Ông Bùi Pháp - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn ĐLGL đã chúc mừng ông Paul Anthony Murphy trên cương vị mới, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng với kinh nghiệm nhiều năm điều hành trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, trong đó có 03 năm quản lý rất thành công trên cương vị là CEO của Ansen Hồng Kông trước đây, sẽ mang lại những kết quả khả quan.

Năm 2015 vừa qua, Tập đoàn ĐLGL đã mua và sáp nhập thành công Công ty Mass Noble (Ansen Hồng Kông) bằng hình thức hoán đổi cổ phiếu. Đây là công ty có quy mô lớn, nằm giữa trung tâm thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc với trên 3.300 lao động, chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử công nghệ cao như các loại đèn led cao cấp dùng cho nội thất, xe ô tô, đường phố và đường cao tốc; màn hình LCD… xuất khẩu sang các nước Mỹ, châu Âu, doanh thu mỗi năm hàng trăm triệu USD, là công ty có quy mô lớn thứ 3 trong hơn 250 công ty sản xuất linh kiện điện tử tại thành phố công nghiệp điện tử quan trọng này của Trung Quốc.

Để phát triển nhanh và bền vững lĩnh vực đầu tư sản xuất linh kiện điện tử, là một trong các ngành nghề chiến lược của Tập đoàn ĐLGL đã được đại hội cổ đông thường niên 2014 thông qua, cùng với việc thành công trong thương vụ mua, sáp nhập Công ty Mass Noble, Tập đoàn ĐLGL đã đàm phán và hoàn tất giai đoạn cuối các thương vụ M&A một số Công ty điện tử của Nhật, Hàn Quốc đang đầu tư tại Trung Quốc. Ngoài ra, ĐLGL đã và đang mở rộng đầu tư các Nhà máy điện tử tại Việt Nam.

Ngày 21/4/2016 vừa qua, ĐLGL đã đấu giá thành công, mua Nhà máy điện tử Quality Systems Integrated Corporation (QSIC) của Mỹ có quy mô, khép kín, hiện đại với diện tích xây dựng 18.000 m2 tại Khu Công nghệ cao - Quận 9 TP. HCM. Nhà máy đang trong giai đoạn lắp đặt thiết bị máy móc, dự kiến đưa vào vận hành, sản xuất các sản phẩm phục vụ xuất khẩu trong tháng 10/2016.

Như vậy, trong vòng 03 năm tới, Nhà máy Ansen Hồng Kông và Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử tại Khu Công nghệ cao - Quận 9 TP. HCM cùng với các hoạt động mua bán, sáp nhập đang được ĐLGL tiến hành sẽ nâng doanh thu ngành linh kiện điện tử lên 200 triệu USD và sẽ mang về lợi nhuận không nhỏ, đóng góp cho việc gia tăng doanh thu và lợi nhuận cho Tập đoàn Đức Long Gia Lai.

Đặng Khôi
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.