(ĐTCK) Tại Đại hội cổ đông Công ty cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Trường Thành (TTF) đang diễn ra tại TP. HCM, ông Võ Trường Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị TTF cho biết, năm 2015, TTF tập trung mảng nội địa vì mảng này mang lại tỷ suất lợi nhuận tốt hơn xuất khẩu.

Hiện TTF đã có các đơn hàng lớn cho nhiều năm đến từ các Dự án lớn như Vinhomes, Vinpearl, Masteri, Đại Quang Minh, Riviera…Dự kiến, doanh thu nội địa đạt 1.050 tỷ đồng.

Đối với hoạt động xuất khẩu, tính đến thời điểm hiện tại, tổng đơn hàng xuất khẩu của TTF là 36,8 triệu USD. Trong đó, đơn hàng đã xác định từ khách hàng mới là 9,6 triệu USD, đơn hàng từ khách hàng truyền thống là 26,34 triệu USD. Đơn hàng nhận thêm trong quý 2 là 846 ngàn USD. Doanh thu dự kiến cả năm 780 tỷ đồng.

Đội ngũ kinh doanh của Công ty đang tiếp tục tìm kiếm khách hàng quốc tế mới có tỷ suất lợi nhuận cao hơn khi các khách hàng chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam để chuẩn bị khi Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) ký kết.

Theo đó, năm 2015, TTF đặt kế hoạch tổng doanh thu 1.830 tỷ đồng, tăng 23%, lợi nhuận trước thuế 194 tỷ đồng, tăng 128% so với thực hiện 2014. Hội đồng quản trị đề xuất không chia cổ tức trong năm 2014 do tình hình tài chính vẫn khó khăn và cần tập trung nguồn vốn để phát triển sản xuất kinh doanh.

Ông Thành cho biết, hết quý 1 năm 2015, doanh thu TTF đạt 550 tỷ đồng, hoàn thành hơn 30% kế hoạch năm. Theo đó, TTF tự tin đạt và vượt kế hoạch năm 2015.

Liên quan đến nút thắt hàng tồn kho, theo đánh giá của TTF, hiện tổng thiệt hại đối với hàng tồn kho khoảng 18%. Tuy nhiên, trong năm 2015, Công ty không thể tiêu thụ hết được và phải chia ra nhiều giai đoạn và ưu tiên tiêu thụ hàng bị giảm chất lượng nhiều nhất (giảm giá trị khoảng 27%), do đó khoản lỗ nhiều hơn so với tổng trung bình vì năm 2015 công ty có lợi nhuận tài chính nhiều để bù vào cho việc này. Theo TTF, giá gỗ Teak đang tăng trong năm 2015 khoảng 15%, do đó, khả năng công ty sẽ giảm lỗ nhiều hơn.

Trong năm 2014, TTF đã đàm phán bán nợ thành công khoản nợ của VCB, MBB cho DATC, đối với khoản nợ các ngân hàng BIDV, STB, Pvcombank, Vietcombank đang tiếp tục đàm phán. Đối với VIB đã thực hiện chuyển 40 tỷ đồng thành 4 triệu cổ phiếu trong năm 2014. Với nhóm ngân hàng cơ cấu thành nợ trung hạn, gồm Ngân hàng Kiên Long đã tất toán 100 tỷ đồng tỷ dư nợ tại công ty mẹ thông qua hình thức chuyển 40 tỷ đồng thành nợ trung hạn 3 năm và 60 tỷ đồng nợ ngắn hạn qua công ty con Chế biến gỗ Trường Thành, tài sản thế chấp là hàng tồn kho. Với ngân hàng SHB đang trình hội sở phê duyệt chuyển 80 tỷ đồng nợ vay sang nợ trung hạn 3 năm. Dự kiến hoàn thành trong tháng 4 năm 2015.

Phan Hằng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.