(ĐTCK) Tại ĐHCĐ CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) đang diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Hồng Nam, Phó Tổng Giám đốc SSI nhận định chỉ số thị trường giảm điểm nhưng các công ty đang tăng trưởng tốt là cơ hội đầu tư cho NĐT dài hạn. 

Ông Nam cho biết, TTCK những tháng đầu năm 2015 không như kỳ vọng, nguyên nhân đến từ những lo ngại rút vốn của NĐT nước ngoài. Đặc biệt đầu tháng 4/2015, NĐT nước ngoài có lượng rút vốn tăng nhanh, tuy nhiên theo quan sát của SSI, những ngày gần đây lại mua vào. Động thái ra vào liên tục khiến nhiều NĐT trong nước băn khoăn trong các quyết định đầu tư của mình.

Ngoài ra, tác động từ Thông tư 36, dự thảo Thông tư 210 chưa ước lượng được mức độ tác động cũng khiến NĐT lo ngại. Dòng tiền vào TTCK cũng đang bị chia sẻ với các kênh đầu tư khác, chẳng hạn các đơt đấu giá của DNNN. Những lo ngại này khiến TTCK chưa tăng như mong đợi và thanh khoản thấp.

Tuy nhiên, ông Nam cho rằng, các chỉ số giảm điểm nhưng các công ty lại đang tăng trưởng tốt, khiến định giá cổ phiếu đang hấp dẫn và là cơ hội cho các NĐT dài hạn.

Về triển vọng, Việt Nam đã và sẽ ký kết các Hiệp định như FTA với Hàn Quốc, châu Âu, Hiệp định TPP,... Ngoài ra, việc nới room sẽ kích thích dòng vốn ngoại đổ vào thị trường chứng khoán nhiều hơn.

Thông tư 36 với những quy định siết chặt  kiểm soát nguồn vốn cho các CTCK trực thuộc ngân hàng, dự báo sẽ một số CTCK gặp khó khăn bởi bị hạn chế dòng vốn vay ngân hàng, nhưng lại có tác động tích cực đối với SSI. Dự kiến, SSI sẽ tiếp tục huy động vốn thông qua việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp và các sản phẩm cấu trúc khác.

Năm 2015, SSI đặt kế hoạch doanh thu 1.318 tỷ đồng, giảm  16%, lợi nhuận trước thuế 1.021 tỷ đồng, tăng 10% so với thực hiện 2014. Trong năm 2014, SSI mở mới thêm 1.750 tài khoản và doanh thu từ mảng đầu tư là 721 tỷ đồng.

ĐHCĐ lần này, HĐQT SSI sẽ trình cổ đông về kế hoạch năm 2015 và phương án phát hành tối đa 10 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn người lao động. Giá phát hành bằng mệnh giá, hạn chế chuyển nhượng 50% trong vòng 1 năm, 50% còn lại trong vòng 2 năm từ ngày phát hành.

ĐHCĐ cũng sẽ tiến hành bầu cử 3 thành viên HĐQT, theo danh sách ứng cử vào HĐQT, các ứng viên ứng cử bao gồm ông Hironori Oka, đại diện cổ đông lớn Daiwa Securities Group; ông Nguyễn Duy Hưng tái ứng cử và ông Nguyễn Duy Khánh (con trai ông Nguyễn Duy Hưng).

Phan Hằng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.