(ĐTCK) Sở GDCK Hà Nội vừa có thông báo chính thức về việc đưa cổ phiếu DGC của CTCP Bột giặt và Hóa chất Đức Giang bổ sung vào rổ cổ phiếu HNX30 thay thế cổ phiếu AAA.

Cụ thể, cổ phiếu AAA của CTCP Nhựa và Môi trường An Phát hiện đang nằm trong rổ chỉ số HNX30, tuy nhiên, ngày 18/11 tới đây, cổ phiếu này sẽ hủy niêm yết trên sàn HNX để chuyển sang niêm yết trên sàn HOSE.

Căn cứ quy định về việc điều chỉnh đặc biệt đối với các cổ phiếu trong rổ tại Bộ Nguyên tắc Xây dựng và Quản lý Chỉ số giá cổ phiếu, HNX sẽ lựa chọn cổ phiếu thay thế là cổ phiếu có thứ hạng cao nhất trong danh sách dự phòng và thỏa mãn tiêu chí về tỷ lệ ngành trong rổ chỉ số.

Theo đó, cổ phiếu DGC với tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng 40% đã được lựa chọn bổ sung vào rổ cổ phiếu HNX 30 kể từ ngày 18/11.

Được biết, 9 tháng năm 2016, DGC đạt 1.825 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng nhẹ so với cùng kỳ nhưng lợi nhuận sau thuế giảm 6% cùng kỳ, đạt 259 tỷ đồng. Phần lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ là 190 tỷ đồng.

Đầu tháng 11 vừa qua, HĐQT Công ty đã thông qua chủ trương sáp nhập CTCP Hóa chất Đức Giang Lào Cai (mã DGL) vào DGC. Thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2017, khi đã được ĐHCĐ thông qua.

Đóng cửa phiên giao dịch 15/11, DGC đứng giá tham chiếu 43.100 đồng/Cp với khối lượng khớp lệnh đạt 25.400 đơn vị.

T.T
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.