(ĐTCK) Với doanh số và biên lợi nhuận tăng mạnh, năm 2016, Dược Cửu Long ghi nhận lợi nhuận sau thuế 90 tỷ đồng, tăng 50% so với năm 2015.

Trao đổi với Đầu tư Chứng khoán, ông Nguyễn Toàn Thắng, Phó Tổng giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty cổ phần Dược phẩm Cửu Long (DCL) cho biết, riêng tháng 12, DCL đạt doanh số hơn 90 tỷ đồng, là mức cao kỷ lục trong 1 tháng từ trước tới nay, tăng 50% so với trung bình các tháng trước đó.

Kỷ lục doanh thu cũ Công ty từng đạt được vào tháng 3/2016 là 75 tỷ đồng/tháng.

Nhờ doanh thu tăng mạnh vào các tháng cuối năm, đặc biệt trong tháng 12, cả năm 2016, doanh thu bán hàng của Công ty đã đạt mức xấp xỉ 763 tỷ đồng. So với năm 2015, con số này tăng 13%, nhưng theo ông Thắng, đây là kết quả khả quan bởi tất cả các ngành còn dư địa tăng trưởng đều tăng tăng mạnh.

Cụ thể, trong 3 mảng hoạt động của Công ty, doanh thu bán capsule không tăng trưởng do đã hoạt động hết công suất từ trước, mảng thiết bị y tế vikimco tăng 60%, dược phẩm tăng 20% so với năm trước.

Ông Thắng cho hay, ước tính cả năm 2016, Dược Cửu Long đạt lợi nhuận sau thuế khoảng trên 90 tỷ đồng, tăng xấp xỉ 50% so với lợi nhuận sau thuế năm 2015, là mức tăng đến từ thuần từ hoạt động kinh doanh chính.

 Kết quả kinh doanh Dược Cửu Long các năm gần đây
Cũng theo ông Thắng, từ khi F.I.T trở thành cổ đông lớn của Dược Cửu Long, việc áp dụng mô hình quản lý chặt chẽ từ công ty mẹ đã giúp Dược Cửu Long kiểm soát tốt hơn dòng tiền, giải quyết dứt điểm tình trạng nợ xấu. Thêm vào đó, khi Công ty thay đổi chính sách phân phối và trọng tâm hàng bán, Dược Cửu Long đạt được tăng trưởng kép nhờ tăng biên lợi nhuận trung bình và doanh số bán.
Năm 2016, Công ty đạt tỷ suất sinh lời sau thuế trên doanh thu là xấp xỉ 11,8%, so với 9% của năm 2015.
Uyên Phạm
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.