(ĐTCK) 500 tỷ đồng, đó là số tiền mà Chứng khoán Công Thương muốn thu về trong đợt phát hành trái phiếu sắp tới.

Thông tin từ HNX cho biết, HĐQT CTCP Chứng khoán Công Thương (CTS) vừa ra quyết định phê chuẩn việc phát hành 500 trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, không có tài sản đảm bảo với mệnh giá 1 tỷ đồng/ trái phiếu. Trái phiếu có kỳ hạn 18 tháng, dự kiến lãi suất sẽ cố định và tối đa là 7,5%/năm, 6 tháng được thanh toán tiền lãi một lần.

Công ty Cổ phần Chứng khoán phố Wall sẽ làm đại lý cho CTS trong đợt phát hành này. Đối tượng chào bán số cố phiếu này gồm các nhà đầu tư cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước với số lượng tối đa là 100 nhà đầu tư, không kể nhà đầu tư chuyên nghiệp và thực hiện phát hành trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Theo CTS, số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu này dùng để bổ sung vào nguồn vốn hoạt động cho vay ký quỹ chứng khoán và bổ sung cho các hoạt động kinh doanh khác.

Trong báo cáo tài chính quý IV/2015, CTS ghi nhận doanh thu gần 70 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 26,5 tỷ đồng, lần lượt tăng 16,67% và 33,17% cùng kỳ. Lũy kế cả năm, doanh thu CTS đạt 234 tỷ đồng, tăng 32,2% so với năm trước và lợi nhuận 76,8 tỷ đồng, tăng 14,97% năm trước.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.