(ĐTCK) Ngày 23/9 tới, Công ty TNHH MTV Thương mại và Đầu tư Hà Nội (TIC) sẽ thực hiện đấu giá bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) tại Sở GDCK Hà Nội. 

Công ty con của HAPRO đấu giá 99,6% vốn điều lệ

Ảnh Internet

Theo phương án cổ phần hóa, vốn điều lệ sau chuyển đổi của doanh nghiệp là 20 tỷ đồng. Trong đó, Công ty sẽ IPO gần 2 triệu cổ phần, tương đương với 99,6% vốn điều lệ sau cổ phần hóa, với giá khởi điểm 10.000 đồng/cổ phần.

Trực thuộc Tổng công ty Thương mại Hà Nội (HAPRO), TIC hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh thương mại các mặt hàng lương thực như gạo, đường, dầu… và sản phẩm đóng gói như dưa chuột bao tử, đũa tre dùng một lần. Trong 3 năm từ 2012 - 2014, doanh thu của TIC dao động từ 2,5 tỷ đồng đến 5,2 tỷ đồng.

Trong giai đoạn tới, Công ty xác định gạo vẫn là mặt hàng chủ lực và dự kiến sẽ tiến sâu vào hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích, các bếp ăn và mạng lưới khách hàng truyền thống của HAPRO.

Tại ngày 1/1/2015, tổng giá trị thực tế phần vốn Nhà nước tại doanh nghiệp là 474,5 triệu đồng. Để cổ phần hóa, TIC sẽ kết hợp bán hết phần vốn Nhà nước và phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.

 

PV
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.