(ĐTCK) Sáng nay (18/1), Tổng công ty Thép Việt Nam – Công ty cổ phần (VNSteel), mã cổ phiếu TVN đã khai trương ngày đăng ký giao dịch đầu tư trên thị trường đăng ký giao dịch cổ phiếu (UPCom).

Với 678 triệu cổ phiếu đăng ký giao dịch, TVN trở thành công ty có vốn hoá lớn thứ 2 trên thị trường UPCoM. Giá tham chiếu của TVN ngày giao dịch đầu tiên là 10.000 đồng/cổ phiếu.

Theo ông Nghiêm Xuân Đa, Tổng giám đốc VNSteel cho biết, trong 2 năm đầu sau cổ phần hoá, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đã bị thua lỗ với số lỗ luỹ kế tới thời điểm 31/12/2013 là hơn 800 tỷ đồng. Tuy nhiên từ năm 2014, VNSteel đã có hàng loạt giải pháp nhằm tái cấu trúc mạnh mẽ, đầu tư nâng cao năng lực sản xuất, hoàn thiện bộ máy quản trị doanh nghiệp và đã đạt được kết quả khả quan.

Năm 2015, lợi nhuận hợp nhất của VNSteel đạt 150 tỷ đồng, trong đó, lợi nhuận của Công ty mẹ ước đạt 120 tỷ đồng, vượt 19,9% so với kế hoạch.

Trong năm 2015, VNSteel cũng đã thoái vốn thành công tại các đơn vị là Công ty cổ phần tài chính Xi măng, Công ty TNHH Posvina, Công ty cổ phần Thép Dự ứng lực, Công ty cổ phần Kim khí Bắc Thái,  Công ty TNHH Cảng Quốc tế Thị Vải và Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam.

Liên quan đến việc tìm kiếm cổ đông chiến lược của VNSteel, ông Đa cũng cho hay, hiện có hai đối tác đến từ Mỹ và Nhật đang quan tâm, tìm hiểu hoạt động của doanh nghiệp và có những triển vọng rất khả quan.

Theo dự tính, sau khi lên sàn UPCoM, VNSteel cũng sẽ chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán.

Được biết, trong phiên sáng chào sàn, TVN đã tăng 2.800 đồng (+28%) lên 12.800 đồng/Cp với khối lượng khớp lệnh đạt 1.500 đơn vị.
Thanh Hương
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.