(ĐTCK) “Dắt tay nhau” lên UPCoM từ 15/3/2016 sau khi hủy niêm yết trên sàn HOSE,  PTK và KTB lại cùng nhau bị buộc tạm ngừng giao dịch từ 13/4.

Sở GDCK Hà Nội (HNX) thông báo buộc tạm ngừng giao dịch trên UPCoM với cổ phiếu PTK của CTCP Luyện kim Phú Thịnh và cổ phiếu KTB của CTCP Đầu tư Khoáng sản Tây Bắc.

Lý do tạm ngừng giao dịch vì HNX xét thấy cần thiết để bảo vệ quyền quyền lợi nhà đầu tư sau khi được UBCK chấp thuận, 2 cổ phiếu này thuộc trường hợp chứng khoán bị tạm ngừng giao dịch theo quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 9 Quy chế đăng ký giao dịch.

Cụ thể, theo Điều 9 Quy chế đăng ký giao dịch (ban hành kèm theo Quyết định số 78/QĐ-SGDHN ngày 5/2/2016), HNX sẽ xem xét tạm ngừng giao dịch chứng khoán đăng ký giao dịch khi xảy ra một trong các trường hợp:
a) Giá, khối lượng giao dịch chứng khoán có biến động bất thường;
b) Tổ chức đăng ký giao dịch vi phạm nghiêm trọng các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

c) Thực hiện việc tách, gộp cổ phiếu, bị tách doanh nghiệp;

d) Trong trường hợp HNX xét thấy cần thiết để bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư sau khi được UBCKNN chấp thuận.

Được biết, 2 mã KTB và PTK vừa bị hủy niêm yết tại HOSE từ ngày 3/3/2016. Cụ thể, 21,6 triệu cổ phiếu PTK của CTCP Luyện Kim Phú Thịnh và 40,2 triệu cổ phiếu KTB của CTCP Đầu tư Khoáng sản Tây Bắc đều bị hủy niêm yết do vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin.

Sau khi lên UPCoM với giá chào sàn dưới 1.000 đồng, 2 cổ phiếu đều có thanh khoản cao hàng đầu trên sàn này. Từ đầu tháng 4, hơn 8,5 triệu cổ phiếu KTB và 4,4 triệu cổ phiếu PTK đã được giao dịch trên thị trường.

Anh Quốc
Bình Luận (14)

Phung - 13:41 07/10/2016

Trong các trường hợp như trên, để bảo vệ nhà đầu tư, ngoài việc buộc tạm ngưng giao dịch cổ phiếu của doanh nghiệp, rất cần cơ quan quản lý thanh tra, xử lý, có chế tài xử phạt, thậm chí thu hồi lại tài sản của doanh nghiệp để trả cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư mong cơ quan pháp luật vào cuộc thanh tra KTB để thu hồi được phần nào tài sản cho nhà đầu tư và cũng làm gương cho các công ty đang trên sàn giao dịch khác không chủ động lừa nhà đầu tư như KTB nữa

Ha - 11:52 06/10/2016

Trong số 13,4 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 2:1, giá chào bán bằng mệnh giá, chỉ có 355 cổ phiếu được các cổ đông hiện hữu mua, công ty vẫn còn gần 13,4 triệu cổ phiếu chưa bán hết. Chúng tôi lưu ý, mức giá chào bán của KTB cao hơn thị giá của cổ phiếu KTB trong thời gian gần đây khá nhiều. Suốt 3 tháng gần đây, cổ phiếu KTB vẫn chưa chạm mức giá 6.800 đồng/cổ phiếu. Đối với số lượng cổ phiếu còn "ế", đã có 14 cá nhân chào mua cũng với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Trong đó có bà Nguyễn Thị Hiên - Chủ tịch kiêm TGĐ công ty đăng ký mua 1 triệu đơn vị, tương đương số tiền bỏ ra 10 tỷ đồng. Công bố thông tin Minh Thư Theo Trí thức trẻ/HSX Vì tôi tin theo tin này mới đầu tư vào KTB nhưng không ngờ tất cả đều lừa hết

Phat - 15:19 21/09/2016

không phải chỉ có MTM mà còn có các công ty khác như: KTB, KSK, LCM, KSS . . . cũng cần cho thanh tra để bảo vệ cổ đông. HĐQT các công ty này là hình thức lừa đảo thị trường, lừa đạo pháp luật và các cổ đông nhỏ đã tin tưởng vào hệ thống pháp luật. Khi các công ty có dấu hiệu lỗ thì phải phá sản trước khi HĐQT tẩu tán tài sản

nam - 11:35 29/07/2016

đề nghị UBCK thanh tra hoạt động của cty KTB trả lại công bằng cho nhà đầu tư. Nếu có sự gian lận của BQL, HĐQT phải sử lí theo pháp luật. Bao tiền của của nhà đầu tư tự nhiên như bị cướp mất

Thanh - 08:49 13/07/2016

Việc UBCK tạm ngừng giao dịch cp KTB không biết đến bao giờ ? NĐT phải làm sao đây khi UBCK nói là tạm ngừng GD để bảo vệ nhà đầu tư? bảo vệ kiểu gì nếu không có chế tài xử phạt Cty, thanh tra, xử lý, thu hồi TS để trả cho NĐT...nếu UBCK cũng bất lực thì ai còn tin tưởng vào TTCK VN nữa !!!

Kien - 13:36 05/07/2016

- Nếu HĐQT Cty cổ phiếu KTB yếu kém thì nói chúng tôi đưa ra giải pháp cứu công ty và trực tiếp lảnh đạo công sẽ phục hồi trong thời gian 1 năm. - Tôi là cổ đông của KTB và tình nguyện đăng ký tham gia khởi kiện Cty để minh bạch trước pháp luật hoạt động của Cty. khi cần các bạn liên hệ 0914025016

Dungnh - 09:26 05/07/2016

Tôi sở hữu hơn 5% cổ phiếu KTB nên mong các bạn để lại số điện thoại để liên kết nhau yêu cầu HĐQT trị triệu tập đại hội cổ đông và Chúng ta hợp nhau tái cấu trúc lại Cty chứ để lâu mất hêt các bạn ơi

Hung - 09:19 05/07/2016

- Mời các bạn có cổ phiếu KTB đang nắm giữ đăng ký để tập hợp triệu tập đại hội cổ đông để tái cấu trúc công ty do công ty không tiến hành đại hội cổ đông và sắp phá sản nên cổ đông nhỏ lẻ không đăng ký sẽ mất quyền lợi. - Các bạn cho số điện thoại để chúng tôi tiện liên lạc. - HĐQT Cty không tổ chức đại hội cổ đông thường nên thì các cổ đông nhỏ lẻ tập hợp khởi kiện HĐQT. Các bạn ơi làm gấp không để họ tẩu tán hết tài sản thi chúng ta mất hết.

Dung - 11:52 14/06/2016

Đề nghị Ủy ban Chứng khoán nhanh chóng thông tin đến nhà đầu tư. Đề nghị Chính phủ chỉ đạo để tạo niềm tin cho nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Không lẽ cứ im lặng mãi thế là sao???

Dung - 11:52 14/06/2016

Báo chí cũng rất ít đưa thông tin về KTB, PTK để từ khi thông tin tạm ngưng giao dịch, vì sao? Phải chăng báo chí cũng đã được chỉ đạo???