(ĐTCK) Sáng nay (28/3), hơn 122 triệu cổ phiếu của CTCP Chứng khoán MB (MBS) đã chính thức được giao dịch trên Sở GDCK Hà Nội (HNX) với giá tham chiếu 10.000 đồng/CP.

Ngay trong phiên đầu tiên chào sàn, cổ phiếu MBS có giao dịch khá sôi động.
Với mức vốn điều lệ 1.221 tỷ đồng, MBS trở thành một trong những công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất thị trường. Hiện tại, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) là cổ đông chính, đang nắm giữ 79,52% vốn điều lệ MBS, tương đương 97,11 triệu cổ phiếu.

Phát biểu tại Lễ khai trương niêm yết, Thượng tướng Lê Hữu Đức, Thứ trưởng Bộ quốc phòng, Chủ tịch HĐQT MB cho biết, trải qua quá trình tái cấu trúc quyết liệt được đánh dấu bằng thương vụ hợp nhất (M&A) đầu tiên trên TTCK Việt Nam vào cuối năm 2013, MBS đã phát triển bền vững với một số thành công nhất định.

Việc chính thức niêm yết trên HNX đánh dấu một bước phát triển đột phá, khẳng định một vị thế mới trên con đường phát triển thành một định chế trung gian tài chính chuyên nghiệp, không chỉ lớn về quy mô mà còn mạnh về quản trị doanh nghiệp của MBS.

Theo Thượng tướng Đức, với tư cách cổ đông sáng lập và là cổ đông lớn sở hữu cổ phần chi phối của MBS, Ngân hàng MB cam kết sẽ tiếp tục đầu tư lâu dài, định hướng và hỗ trợ MBS phát triển bền vững và hiệu quả trong giai đoạn Chiến lược phát triển 2015 - 2020.

Về phía cơ quan quản lý, ông Vũ Bằng, Chủ tịch UBCK nhấn mạnh, việc MBS niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán chứng tỏ MBS đã vững vàng hơn và đã chuẩn bị sẵn sàng cho một giai đoạn phát triển mới, hướng đến một công ty chứng khoán lớn với hoạt động minh bạch, tiếp tục giữ vững vị thế Top đầu những trên thị trường.

Theo MBS, trong quý I/2016, Công ty dự kiến doanh thu đạt 96,8 tỷ đồng, lợi nhuận 12,3 tỷ đồng, tỷ lệ an toàn vốn khả dụng 290%
Trang Ninh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.