(ĐTCK) CTCP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP. HCM (mã CII - HOSE) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ bất thường 2015 vào ngày 20/10 tới đây. Một trong các nội dung sẽ trình đại hội thông qua là việc tăng tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư ngoại lên 100%.

Cùng với đó, CII cũng sẽ xin cổ đông về việc nên hay không nên gia hạn thời gian trái phiếu chuyển đổi cho các nhà đầu tư do Goldman Sachs (GS) quản lý.

Đối với việc mua cổ phiếu quỹ, CII dự tính sẽ mua 50 triệu cổ phiếu nhưng phải thỏa mãn một số điều kiện, đó là chỉ mua ở mức giá mà HĐQT đánh giá thích hợp; sau khi GS chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu làm tăng nhanh số lượng cổ phiếu đang lưu hành của công ty; thời hạn tối đa để mua lại cổ phiếu là 31/12/2016.

Được biết sắp tới, CII sẽ chuyển đổi tiếp 6,5 triệu USD trái phiếu chuyển đổi còn lại của GS thành 14,6 triệu cổ phiếu CII với mức giá chuyển đổi là 10.000 đồng/CP. Lần chuyển đổi trước, CII chuyển đổi 4,5 triệu USD trái phiếu thành 9,81 triệu cổ phiếu, sau đó chi 143 tỷ đồng mua lại số cổ phiếu này làm cổ phiếu quỹ.

Mới đây, CII đã phát hành thành công 528.725 trái phiếu hoán đổi đợt 2 cho Metro Pacific Tollways Corporation (MPTC) và thu về gần 688 tỷ đồng. CII còn cho biết sẽ có được lợi nhuận khá lớn từ chênh lệch giá nếu MTPC thực hiện hoán đổi trái phiếu thành cổ phiếu của CTCP Đầu tư cầu đường CII – CII B&R (LGC) vào năm 2016 như trao đổi trước đó giữa 2 bên.

N.Tùng
Bình Luận (3)

Lê Văn sơn - 16:24 20/09/2015

Sau khi CEO của CII viết tâm thư, tớ bán hết rồi và thấy rằng cổ phiếu này không đáng để đầu tư, có lướt lát tý gì thì cứ lướt.

Nguyen Nguyen - 11:48 20/09/2015

Trước đây tôi rất kì vọng vào CII nên đã mua để đầu tư khá nhiều cổ phiếu này . Nhưng sau những đợt giao dịch có vẽ bất thường của CII , cộng thêm TGĐ Bình đăng kí bán sạch cổ phiếu mà ông ta đang nắm giử cũng như việc mua lại cổ phiếu để làm cổ phiếu quỷ với giá tầm 20k thì tôi đã quyết định bán sạch CII mà chưa hẹn ngày trở lại . Không có lí do gì để mua và nắm giử CII khi mà TGĐ bán hầu như toàn bộ cổ phiếu . Tất cả mọi giải thích của ông Bình khi bán cp có vẻ buồn cười và cải lương làm sao ? Ông Bình bán giá tầm 23, 24 để mua lại tầm 20 phù hợp với giá cp quỷ dự định mua vào .Các bác tính dùm số chênh lệch nhé! Vài dòng thiển cận góp vui , mong các đàn anh bỏ qua nếu thấy vớ vẩn

Lê văn Lam - 08:02 20/09/2015

Sau khi chia nhỏ tài khoản của anh Bình cho người quen nắm giữ. Đội lái CII đang tìm mọi cách bơm tin để thoát hàng kẹp, bài diễn này không khó để nhận ra, quá nguy hiểm cho ai không tỉnh táo mà bị dụ úp sọt.