(ĐTCK) Theo báo cáo tài chính kiểm toán năm 2015 mà CTCK KIS Việt Nam (KIS) vừa công bố, kết quả kinh doanh trong năm qua của KIS đã có bước tiến rõ nét so với năm 2014. 

Cụ thể, KIS đạt 172 tỷ đồng doanh thu, 73,1 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2015, cao hơn nhiều so với năm 2014. Doanh thu tăng mạnh, nhưng không mấy ấn tượng khi có đến gần 106/172 tỷ đồng đến từ doanh thu khác. Ngoại trừ mảng môi giới, doanh thu đến từ các mảng kinh doanh lõi khác trong năm qua chưa thể hiện bước tiến rõ nét của KIS.

Thời gian gần đây, đối tác Hàn Quốc là Công ty đầu tư chứng khoán KIS Hàn Quốc khá mạnh tay khi rót vốn vào KIS nhằm vực Công ty thoát cảnh thua lỗ triền miên trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, hết năm 2015, KIS vẫn còn lỗ lũy kế gần 34 tỷ đồng.

Mặc dù kinh doanh thua lỗ, nhưng trong cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước mới đây, ông Ryu Sang Ho, Chủ tịch KIS Hàn Quốc cho biết, Công ty sẽ mở rộng các hoạt động đầu tư vào TTCK Việt Nam…

ĐHCĐ bất thường của KIS trong năm ngoái đã thông qua phương án nới room cho NĐT nước ngoài lên 100%, để mở đường cho đối tác Hàn Quốc sở hữu toàn bộ KIS Việt Nam, bởi KIS Hàn Quốc hiện đã sở hữu gần 100% vốn của KIS Việt Nam.

H.Hòe
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.