(ĐTCK) Liên quan đến việc cổ phiếu HHS liên tục bị xả mạnh và giảm sàn trong 2 phiên vừa qua. Chủ tịch HĐQT của CTCP Đầu tư dịch vụ Hoàng Huy (mã HHS – HOSE) – ông Đỗ Hữu Hạ vừa có thư ngỏ gửi cổ đông cũng như nhà đầu tư.

Ông Hạ cho biết: “Gần đây trên thị trường thường xuyên xuất hiện các tin đồn về các doanh nghiệp nói chung nhằm mục đích trục lợi hoặc gây mất uy tín của công ty. Các tin đồn thường mang tính suy diễn, so sánh làm nhà đầu tư tiếp nhận bị hoang mang”.

Theo đó, ông khẳng định: “Đối với HHS nói riêng, chúng tôi khẳng định tất cả các tin đồn hiện tại trên thị trường đều là thông tin thất thiệt, có thể gây ảnh hưởng tới uy tín của công ty và trước hết là các cổ đông của công ty”.

Về hoạt động kinh doanh của HHS, ông Hạ cũng cho biết, 6 tháng đầu năm 2015, kết quả kinh doanh của Công ty có sự tăng trưởng cao, với tổng doanh thu đạt trên 2.039 tỷ đồng, lợi nhuận đạt gần 344 tỷ đồng, đây là mức cao nhất kể từ khi được thành lập tới nay.

Tình hình tiêu thụ và phân phối xe của Công ty có sự tăng trưởng mạnh thời gian qua do những tín hiệu tích cực chung từ nền kinh tế và nỗ lực kinh doanh của Công ty. Hoạt động kinh doanh của công ty luôn tuân thủ pháp luật, hoạt động kinh doanh nhập khẩu, phân phối xe đều thực hiện theo quy định của Nhà nước.

Hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty mẹ, công ty con, công ty liên doanh, công ty liên kết (Công ty thành viên) lành mạnh không có các vấn đề phát sinh, tồn đọng về công nợ, thuế. Hoạt động kinh doanh của công ty đều được quyết toán, kiểm toán nghiêm túc, chuẩn mực.

Hoạt động kinh doanh của các công ty thành viên đều ổn định, tăng trưởng mạnh và quản lý độc lập về tài chính. Dự án đầu tư của Công ty TNHH Pruska Việt Nam được triển khai vượt tiến độ do tự chủ được nguồn vốn. Các công ty thành viên hầu như không có nhu cầu vay nợ nên hoạt động kinh doanh luôn chủ động.

“Do vậy, chúng tôi trân trọng đề nghị các quý vị cổ đông công ty cần hết sức cân nhắc khi tiếp nhận các thông tin nói chung để tránh bị ảnh hưởng, cần truy cập các thông tin chính thống của Công ty như website, liên hệ gọi về điện thoại đăng ký của để được giải đáp thắc mắc. Ngoài ra, chúng tôi cũng kiến nghị các cơ quan chức năng cần có biện pháp ngăn chặn các đối tượng cố ý tung tin đồn thất thiệt ảnh hưởng tới các doanh nghiệp nói chung”, ông Hạ kết luận.

Nguyễn Tùng
Bình Luận (1)

Cây ngay không sợ chết đứng. - 10:08 02/07/2015

Nhiều Hoa hậu sau đăng quang đã bị không ít tin đồn xấu. HHS cây ngay không sợ chết đứng. Nhìn giao dịch thì thấy rõ HHS đang bị không phải là "tát" mà là "đạp cho chết". ATC chất sàn, có ý đồ? Động thái này các DN cũng nên cân nhắc khi tăng vốn ồ ạt. Tự tay mình chọc mắt mình!