(ĐTCK) ĐHCĐ thường niên 2016 CTCP Ống thép Việt Đức (VGS) tổ chức sáng 26/3 đã thông qua một số chỉ tiêu năm 2016, như tổng doanh thu hợp nhất 3.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất 38,4 tỷ đồng, tăng trưởng 40% so với năm 2015.

Để hoàn thành các chỉ tiêu này, Công ty chủ trương kiện toàn hệ thống sản xuất, tiếp tục nghiên cứu cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động các dây chuyền, tiết kiệm tối đa chi phí tiêu hao nguyên liệu và chi phí vận hành máy móc thiết bị. Dự kiến Công ty sẽ đưa dây chuyền mạ dải 3 đi vào sản xuất ổn định, đạt năng suất và hiệu quả cao. Hiện tại, thép Việt Đức đang chiến thị phần 4,8 % trên toàn thị trường.

Năm 2015, tổng doanh thu 2.302 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 45,9 tỷ đồng và tỷ lệ cổ tức chi trả bằng tiền mặt ở mức 10%.

Trước quyết định của Bộ Công Thương liên quan đến các biện pháp tự vệ tạm thời đối với mặt hàng phôi thép và thép dài nhập khẩu, nhiều doanh nghiệp không sở hữu nhà máy phôi và phải mua ngoài toàn bộ như VGS sẽ bị thiệt hại đầu tiên khi thuế nhập khẩu phôi tăng lên.

Trả lời cổ đông về vấn đề này, ông Lê Minh Hải, Chủ tịch VGS cho biết, VGS ủng hộ việc phòng vệ thương mại, nhưng ở khía cạnh thành phẩm, chứ không phải nguyên liệu. Trước mắt, quyết định này chưa tác động nhiều đến hoạt động của Công ty do VGS chủ động được nguồn nguyên liệu, tuy nhiên việc giá thép liên tục tăng trong thời gian qua đã khiến người tiêu dùng chịu ảnh hưởng nặng nhất, khi giá chênh lệch lên khoảng 2 triệu đồng/tấn.

Ở vai trò là Phó chủ tịch Hiệp hội thép Việt Nam, nhìn nhận về triển vọng của ngành thép trong năm 2016, ông Hải cho rằng, tuy khó kỳ vọng tăng trưởng đột biến, nhưng ngành thép là ngành "xương sống" đối với nền kinh tế nên nhìn chung vẫn có rất nhiều cơ hội khi Việt Nam chính thức gia nhập TPP, mức tăng trưởng toàn ngành thép trong năm 2016 dự kiến đạt 15%.

Hải Vân
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.