(ĐTCK) Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Nhà nước sẽ nắm giữ tối thiểu 51% vốn điều lệ khi thực hiện cổ phần hóa Cảng Sài Gòn. Doanh nghiệp sẽ được lựa chọn tối đa 3 nhà đầu tư làm nhà đầu tư chiến lược khi cổ phần hóa. 

Cảng Sài Gòn dự kiến IPO vào 30/6

Ảnh Internet

Vốn điều lệ dự kiến của Cảng Sài Gòn là 2.162 tỷ đồng, giá trị doanh nghiệp tính đến ngày 1/1/2014 là 3.955 tỷ đồng. Hình thức cổ phần hóa là bán một phần vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Cảng Sài Gòn là đơn vị kinh doanh kho bãi và lưu giữ hàng hóa; bốc xếp hàng hóa; hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan. Điểm hấp dẫn của cảng Sài Gòn là đang quản lý khai thác các cảng quan trọng tại TP. HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, với quỹ đất rất lớn, có thể chuyển đổi sau cổ phần hóa.

Theo phương án cổ phần hóa, nhà đầu tư chiến lược tham gia mua cổ phần của Cảng Sài Gòn theo giá do Ban chỉ đạo cổ phần hóa thỏa thuận với nhà đầu tư (không phải qua đấu giá) hoặc không thấp hơn giá đấu thành công thấp nhất của cuộc đấu giá công khai theo quy định. Nhà đầu tư chiến lược được mua 20-25% vốn điều lệ của Cảng Sài Gòn. 

Phong Lan
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.