(ĐTCK) Cuối tuần trước, Hiệp hội toàn cầu dành cho các chuyên gia tài chính, ACCA (Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc) đã thống nhất và ký kết thỏa thuận với 3 trường đại học Việt Nam.

Cụ thể, các Biên bản ghi nhớ đã được ACCA ký với Trường Đại học Ngoại thương, Học Viện Tài Chính, và Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tại Diễn đàn Giáo Dục Việt Nam - Anh Quốc tổ chức vào ngày 11/9/2015 tại Lon don (Anh).

Theo đó, ACCA và các trường đại học sẽ giúp cho sinh viên tốt nghiệp trang bị kỹ năng cần thiết khi đi làm việc cũng như mang lại cơ hội trải nghiệm và thực hành trong môi trường làm việc thực tiễn.
Bà Helen Brand,Tổng giám đốc ACCA cho biết, đây là những thỏa thuận mang tính bước ngoặt đối với ACCA tại Việt Nam. Theo đó, ACCA và các trường đại học sẽ cùng xây dựng chương trình đào tạo tài chính kế toán chất lượng cao. Nhu cầu đối với những chuyên gia tài chính kế toán có bằng cấp chuyên nghiệp đang ngày gia tăng tại Việt Nam và rộng hơn là khu vực kinh tế ASEAN. Vì vậy, việc thỏa thuận ký kết với những trường đại học uy tín là nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng cao này.
Phan Hằng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.