(ĐTCK) Công ty cổ phần Tài nguyên Masan (MSR - UPCoM) vừa công bố kết quả kinh doanh của 6 tháng đầu năm 2016.

Theo MSR, các sáng kiến cải tiến được thực hiện trong năm 2015 và đưa vào vận hành trong năm 2016 đã giúp gia tăng sản lượng trong 6 tháng đầu năm 2016. Mặc dù giá của tất cả các mặt hàng thấp hơn, nhưng doanh thu tiếp tục tăng, chứng tỏ hoạt động vận hành tổng thể của nhà máy đạt được sự thành công khiến sản lượng cao hơn đáng kể. Trong kỳ, toàn bộ sản lượng sản xuất ra đều được bán hết với số lượng đơn đặt hàng cao hơn khả năng cung cấp.

Vì vậy, trong nửa đầu năm 2016, doanh thu thuần của MSR đã tăng trưởng tốt, đạt 1.745 tỷ đồng, tăng 45% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, việc kiểm soát tốt các khoản chi phí đã mang lại cho MSR mức tăng trưởng biên lợi nhuận EBITDA 49% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự án Núi Pháo thuộc nhóm 25% các nhà sản xuất vonfram toàn cầu có chi phí sản xuất thấp nhất, và vẫn đang tiếp tục tìm các biện pháp cắt giảm chi phí.

Nhờ vậy, MSR ghi nhận lợi nhuận sau thuế phân bổ cho cổ đông công ty mẹ đạt 70 tỷ đồng trong 6 tháng, giảm 34 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái.  

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.