(ĐTCK) Sở GDCK TP. HCM (HOSE) vừa có thông báo về việc niêm yết và ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu của CTCP Điện lực dầu khí Nhơn Trạch 2 - PV Power NT2 (mã NT2).

Theo đó, HOSE đã chấp thuận việc cho Power NT2 đăng ký niêm yết 256 triệu cổ phiếu với mã chứng khoán là NT2 kể từ ngày 2/6/2015, tổng giá trị cổ phiếu niêm yết theo mệnh giá là 2.560 tỷ đồng.

Cổ phiếu NT2 sẽ có phiên giao dịch đầu tiên vào ngày 12/6/2015, giá tham chiếu là 23.700 đồng/CP với biên độ dao động là 20%.

Trước đó, NT2 được giao dịch trên sàn UPCoM và đã chính thức hủy niêm yết trên sàn này từ ngày 3/6/2015 để chuyển sang giao dịch trên HOSE.

Ngay trước khi niêm yết, một loạt các cổ đông lớn như Tập đoàn Viễn thông Việt Nam (VNPT), Electric Power Development, thậm chí cả công ty mẹ là Tổng Công ty Điện lực Dầu khí (PV Power) đã tiến hành rút toàn bộ hoặc rút bớt vốn khỏi NT2, với tổng cộng gần 33 triệu cổ phiếu được sang tên, tương ứng 12,7% tổng số cổ phần.

Cùng với đó, NT2 cũng có thêm các cổ đông lớn mới, trong đó có các quỹ đầu tư thuộc Dragon Capital như như Quỹ Đầu tư Chứng khoán Việt Nam (VF1), Quỹ Đầu tư Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam (VF4), CTCP Quản lý Quỹ đầu tư Việt Nam (VFM).

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.