(ĐTCK) Ngày 12/11, Ban giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt khoản tín dụng trị giá 200 triệu USD nhằm nhân rộng Chương trình Nước sạnh và Vệ sinh môi trường tại 21 tỉnh vùng núi phía Bắc và Tây Nguyên Việt Nam.

Theo đó, dự kiến trên 5 triệu người sống tại các vùng nông thôn và vùng núi nghèo nhất Việt Nam sẽ được tiếp cận với nguồn nước sạch và điều kiện vệ sinh môi trường tốt hơn.

Khoản tín dụng này sẽ hỗ trợ nhân rộng Chương trình Nước sạnh và Vệ sinh môi trường với mục tiêu tăng cường cung cấp nước sạch cho 255.000 hộ gia đình và cải thiện vệ sinh môi trường và cấp nước cho 2.720 trường học và trạm xá tại 21 tỉnh vùng núi phía Bắc và Tây Nguyên.

Được biết, đây là chương trình giải ngân dựa trên kết quả thứ ba do WB tài trợ tại Việt Nam. Khoản tín dụng 200 triệu USD phê duyệt hôm nay do Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) cấp, đây là nguồn vốn ưu đãi của Nhóm Ngân hàng Thế giới cho các nước nghèo nhất. Chính phủ Việt Nam sẽ cung cấp 25,5 triệu USD vốn đối ứng cho dự án này.

T.Thúy
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.