(ĐTCK) Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT) cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2015, Bộ KH&ĐT đã cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài cho 47 dự án tới 22 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký mới và điều chỉnh đạt 155,4 triệu USD.

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT) cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2015, Bộ KH&ĐT đã cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài cho 47 dự án tới 22 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký mới và điều chỉnh đạt 155,4 triệu USD. T

rong đó, Lào là quốc gia thu hút vốn nhiều nhất từ các nhà đầu tư Việt Nam với tổng vốn đăng ký đạt 53,9 triệu USD. Tiếp đến là thị trường Hoa Kỳ với 50,8 triệu USD, với 7 dự án cấp mới và một lượt điều chỉnh.

Đứng thứ 3 là CHLB Đức với một dự án mới, một lượt điều chỉnh với tổng vốn đầu tư đăng ký là 26,5 triệu USD, chiếm 17% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Các nhà đầu tư Việt Nam tập trung vốn chủ yếu vào lĩnh vực khai khoáng, ngành bán buôn và bán lẻ; sửa chữa ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác; lĩnh vực tài chính, ngân hàng và bảo hiểm.

Hiếu Minh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.