(ĐTCK) Cục Phát triển Doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa tổ chức Lễ kêu gọi đề xuất lần 2, Dự án Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp.
Tiếp tục triển khai Dự án Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp

Ảnh Internet

Ông Hồ Sỹ Hùng, Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp cho biết, mục tiêu của dự án là hỗ trợ doanh nghiệp, nhà khoa học… trong việc phát triển, tiếp nhận nâng cấp, ứng dụng nhằm tạo ra sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu của nhóm người thu nhập thấp.
Ông Hùng tin tưởng, sẽ thu hút được nhiều sáng kiến trong lần 2 mời gọi nộp hồ sơ đăng ký và sẽ lựa chọn được nhiều dự án xuất sắc trong việc đổi mới sáng tạo cho người thu nhập thấp.
Ông Đỗ Tiến Dũng, đại diện Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia đánh giá, dự án có ý nghĩa xã hội lớn. Kết quả đối mới công nghệ và các giải pháp công nghệ hữu ích sẽ được ứng dụng và triển khai trên thực tế, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người nghèo và người thu nhập thấp.

Đại diện Ngân hàng Thế giới (WB) cũng nhấn mạnh, trên cơ sở kinh nghiệm và bề dày truyền thống của mình, WB cam kết tích cực triển khai Dự án nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư các dự án sản xuất kinh doanh thuộc các lĩnh vực ưu tiên, khuyến khích của dự án, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Mục tiêu của dự án là tăng cường năng lực cho Chính phủ trong việc xây dựng và quản lý Chương trình đổi mới công nghệ tại Việt Nam; đồng thời, tăng cường sự tham gia của doanh nghiệp (chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa) trong việc ứng dụng giải pháp đổi mới hướng tới lợi ích của nhóm người nghèo, người thu nhập thấp.

Tại Lễ đề xuất lần 2 của dự án, Cục Phát triển doanh nghiệp thông báo, thời gian nộp hồ sơ đăng ký là từ ngày 6/8 đến này 15/9/2015.

Hiếu Minh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.