(ĐTCK) “Tôi nhắc lại Tết năm nay các đồng chí ở các bộ, ngành, địa phương không lên chúc Tết Thủ tướng, các Phó Thủ tướng, để không phải băn khoăn, không phải mấy ngày đêm suy nghĩ mua quà gì…” 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thẳng thắn nhắc nhở lãnh đạo các cấp như vậy khi phát biểu tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đang diễn ra hôm nay.  

“Đồng chí, anh em sống tình nghĩa với nhau là tốt rồi, mọi việc làm gọn nhẹ đi. Tôi có nói chuyện với Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thì thấy anh em cấp dưới mỗi khi Tết đến lo lắng lắm. Nay tôi công khai thẳng thắn như vậy để giải tỏa cho anh em vui vẻ…”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng cho biết thêm: “Chúng ta gặp nhau hàng ngày, không cần phải đi lại vào dịp Tết làm gì, đừng ra Hà Nội, tôi biết hết, xe chạy chật cả đường. Cắt bỏ việc tặng quà cấp trên sẽ làm đỡ khổ anh em, đỡ mua hóa đơn, chứng từ giả dối để hợp thức hóa các khoản tiền bỏ ra mua quà tặng cấp trên…”.

“Thủ tướng, Phó Thủ tướng xuống công tác địa phương, thì cũng cần đơn giản hóa, đoàn xe ngắn hơn đi. Các địa phương không cần phải ra ranh giới hai tỉnh để đón rước, bắt tay, chụp ảnh làm gì. Chúng ta là đồng chí, anh em tình cảm, gắn bó rồi, cần sinh hoạt giản dị để gần dân hơn. Người dân rất chú ý…”, Thủ tướng phát biểu.

Hữu Hòe
Bình Luận (4)

Nguyễn Văn - 12:04 03/01/2017

Cảm ơn Thủ tướng, chúc Thủ tướng sức khỏe và thành công trong điều hành đất nước năm 2017

Dương Bá Trực - 09:04 31/12/2016

Đã lâu lắm mới có một người đứng đầu Chính phủ nói thẳng ra một điều như vậy. Sống yêu thương nhau tạo cho nhau mọi điều kiện để làm cho đất nước phát triển....Đi đến địa phương là làm việc, là nhiệm vụ của cấp trên với cấp dưới, tại sao phải đưa đón linh đình. Tôi mong ông truyền cảm hứng này cho một thế hệ các quan dưới quyền ông để mạch nghĩ được truyền tiếp mãi cho mai sau. Cái cách ông vận hành Chính phủ như vậy sẽ là cái gốc để bền vững đất nước. Dân tin và yêu ông về các phát ngôn đầy sức thuyết phục này.

Cửu vạn - 13:58 29/12/2016

Hoan hô Thủ Tướng! Nếu các sếp ai cũng như vậy chắc chắn đât nước sẽ phát triển đẹp giầu.

Văn Trương - 13:30 29/12/2016

Chỉ có thể nới 3 từ Thủ tướng "thật tuyêt vời"