(ĐTCK) Để tư vấn, hướng dẫn doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tiếp cận nguồn vốn của Quỹ Phát triển DNNVV, Quỹ Phát triển DNNVV và các Ngân hàng nhận ủy thác dự kiến tổ chức 3 hội thảo tại 3 miền Bắc, Trung và Nam từ ngày 25/7 đến ngày 31/8. 

Với mục đích hỗ trợ tài chính đối với DNNVV theo Quyết định số 601/QĐ-TTg ngày 17/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/05/2016 của Chính phủ về Hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020, Quỹ Phát triển DNNVV sẽ triển khai các chương trình hỗ trợ tài chính cho DNNVV có mục đích vay vốn để đầu tư cơ bản, với lãi suất cố định trong suốt thời hạn vay vốn là 7%/năm, tổng hạn mức của các chương trình là 560 tỷ đồng

Bà Hoàng Thị Hồng, Giám đốc SMEDF cho biết để tư vấn, hướng dẫn DNNVV tiếp cận nguồn vốn của Quỹ Phát triển DNNVV, Quỹ Phát triển DNNVV và các Ngân hàng nhận ủy thác dự kiến tổ chức 3 hội thảo tại 3 miền Bắc, Trung và Nam từ ngày 25/7 đến ngày 31/8.

“Doanh nghiệp tham gia hội thảo sẽ được Quỹ Phát triển DNNVV và Ngân hàng nhận ủy thác tư vấn lập hồ sơ xin vay vốn ưu đãi từ Quỹ. Để đăng ký tham gia hội thảo, DNNVV điền đơn đăng ký theo đường link: http://goo.gl/forms/GNfeNpz50lkrsf3k1, thời gian đăng ký trước ngày 22/7”, bà Hồng cho biết cụ thể.

Cũng theo bà Hồng, các doạnh nghiệp khi đăng ký tham gia hội thảo nhận tư vấn hỗ trợ và lập hồ sơ hỗ trợ vay vốn cần lưu ý cung cấp các thông tin cụ thể như Doanh nghiệp là DNNVV theo quy định tại Khoản 1, Điều 3 Nghị định số 56/2009/NĐ-CP ngày 30/6/2009 của Chính phủ về trợ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa, số năm hoạt động của doanh nghiệp (kể từ ngày đăng ký kinh doanh, lĩnh vực kinh doanh ngành nghề hoạt động, trung bình doanh thu 3 năm gần nhất, khách hàng chính của doanh nghiệp, doanh nghiệp đang giao dịch chính tại ngân hàng nào.

Đặc biệt, bà Hồng lưu ý, do doanh nghiệp chỉ được chọn 1 chương trình cho vay muốn tham gia nên cần đọc kỹ các điều kiện của các chương trình cho vay của Quỹ để lựa chọn cho phù hợp. Bà Hồng cũng khuyến nghị các DNNVV quan tâm có thể nghiên cứu chi tiết các chương trình hỗ trợ tài chính năm 2016 của Quỹ được đăng tải tại website: http://smedf.gov.vn

Hiếu Minh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.