Tại Hội nghị giao ban tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy triển khai thực hiện một số dự án FDI trên địa bàn Thành phố đang được tổ chức tại Hà Nội sáng nay (22/4), Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, FDI quý I vào Hà Nội đạt 160,2 triệu USD, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm 2014.

Quý I/2015, vốn FDI vào Hà Nội tăng 2,6 lần cùng kỳ

Hội nghị nghị giao ban tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy triển khai thực hiện một số dự án FDI trên địa bàn Thành phố sáng 22/4

Cụ thể, theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội, trong quý I/2015, toàn Thành phố đã thực hiện cấp mới và tăng vốn cho 80 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đạt 160,2 triệu USD (tăng 2,6 lần so cùng kỳ 2014). Trong đó cấp mới 64 dự án với tổng vốn đăng ký đạt 92 triệu USD (tăng 204% so cùng kỳ 2014 và lĩnh vực chiếm tỷ trọng vốn lớn nhất là Kinh doanh bất động sản với 70,2%).

Về các dự án FDI có sử dụng đất trên địa bàn Thành phố, theo thống kê đến nay, toàn địa bàn thành phố có 147 dự án có vốn đầu tư nước ngoài có sử dụng đất, thực hiện đầu tư trong nhiều lĩnh vực như: kinh doanh bất động sản, thương mại siêu thị, y tế, giáo dục, thể thao vui chơi giải trí, công nghiệp chế biến chế tạo, viễn thông, nông nghiệp.

Một số công trình dự án FDI đã tạo điểm nhấn trong diện mạo phát triển kinh tế đô thị của Thủ đô như: Tổ hợp khách Keangnam Landmark Tower (Toà nhà cao nhất Việt Nam), các tổ hợp công trình bất động sản, thương mại dịch vụ khác như KS Metropole; Melia; Tổ hợp Grand Plaza Hà Nội…

Bên cạnh đó, Thành phố vẫn còn một số dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư nhưng trong quá trình triển khai gặp khó khăn vướng mắc, chưa đảm bảo tiến độ quy định, chưa hoàn thành xây dựng công trình.

Qua hội nghị lần này, các nhà đầu tư, doanh nghiệp FDI và các cơ quan quản lý nhà nước của Thành phố sẽ có những trao đổi thảo luận nhằm đi đến tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy triển khai nhanh các dự án và hỗ trợ các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh thuận lợi, tiếp tục gắn bó đầu tư lâu dài với thành phố.

Theo Thu Trang
Baodautu.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.