Nippon Koei Việt Nam bày tỏ mong muốn được hợp tác với tỉnh Quảng Ngãi trong việc xây dựng các công trình giao thông, đặc biệt là đối với Dự án cầu Cửa Đại.

Đây là ý kiến của ông Toshiyuki Fukuda- Quyền Trưởng đại diện Văn phòng đại diện tại Việt Nam của Công ty TNHH Nippon Koei  (Nhật Bản) tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND cũng đại diện các ban ngành tỉnh Quảng Ngãi trong sáng nay 4/11.

Dự án cầu Cửa Đại - tỉnh Quảng Ngãi được gắn với quy hoạch tuyến đường bộ ven biển nhằm khai thác, sử dụng tốt hơn tài nguyên biển, phục vụ phát triển kinh tế- xã hội của các vùng nghèo ven biển, tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh.

Dự án có chiều dài cầu khoảng 3.700m, được thiết kế theo tiêu chuẩn 22TCN 272-05 với tải trọng thiết kế HL93 bằng BTCT và BTCT dự ứng lực; cầu gồm 36 nhịp, bề rộng cầu 25m, 04 làn xe cơ giới; đường đầu cầu được thiết kế với cấp đường là đường phố chính đô thị, 04 làn xe cơ giới với bề rộng nền đường 17m. Tổng mứcđầu tư dự kiến khoảng 3.400 tỷ đồng.

Ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đánh giá cao đề xuất đầu tư tại Quảng Ngãi của Nippon Koei, và bày tỏ mong muốn nhận được sự hợp tác từ phía Nippon Koei. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi đề Nippon Koei  nghiên cứu triển khai dự án này trong thời gian sớm.

Được biết, Công ty TNHH Nippon Koei được thành lập từ năm 1946, là Công ty tư vấn kỹ thuật Quốc tế số 1 của Nhật Bản với hơn 3.000 dự án đã thực hiện tại hơn 135 quốc gia trên khắp thế giới.

Nippon Koei bắt đầu cung cấp dịch vụ tư vấn cho Việt Nam từ năm 1955 và thực hiện thành công nhiều dự án phát triển ở Việt Nam thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như năng lượng, giao thông, phát triển đô thị, nông nghiệp và phát triển nông thôn, nguồn nước,… góp phần đáng kể vào công cuộc phát triển của Việt Nam.

Nippon Koei Việt Nam thành lập năm 2012, được sự hậu thuẫn từ Nippon Koei Nhật Bản về phương diện tài chính và kinh nghiệm, Nippon Koei Việt Nam đã chiếm được lòng tin từ khách hàng, thực hiện thành công nhiều dự án ở các lĩnh vực khác nhau như giao thông vận tải, qui hoạch đô thị, năng lượng, kỹ thuật môi trường…

Theo Minh Châu
baodautu.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.