(ĐTCK) Thông tin tại cuộc họp báo về Giải thưởng chất lượng Quốc gia 2015 và các vấn đề về năng suất - chất lượng của cộng đồng DN Việt Nam trong bối cảnh hội nhập, do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức ngày 22/3, có 77 DN được trao thưởng. 

Trên cơ sở đề xuất của Bộ KH&CN, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định tặng Giải thưởng chất lượng Quốc gia năm 2015 cho 77 DN (20 DN được trao Giải vàng, 57 DN được trao Giải bạc). Không ít DN niêm yết được trao Giải vàng như: CTCP Traphaco, CTCP Cao su Đồng Phú, Tổng CTCP Khoan và dịch vụ khoan dầu khí…

Trong năm 2015, Bộ KH&CN đã đề cử 3 DN Việt Nam tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á -Thái Bình Dương và đều đạt giải. Lễ trao giải cho các DN sẽ được tổ chức vào ngày 10/4 tại Hà Nội.

Theo ông Trần Văn Vinh, Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH&CN), chất lượng hàng hóa và nhân sự, quy trình điều hành, vận hành hệ thống hoạt động sáng tạo, có hàm lượng tri thức, công nghệ cao…, là các yếu tố cốt lõi làm nên chất lượng và thương hiệu của DN.

H.Hòe
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.