(ĐTCK) Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Quỹ Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEDF) với Ngân hàng Johnan Shinkin (JSB- Nhật Bản) vừa diễn ra sáng nay 14/3  tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Đây là cơ sở để triển khai các hoạt động hợp tác giữa hai bên trong việc đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam do SMEDF triển khai trong thời gian tới.

Theo thỏa thuận, các hoạt động hợp tác bao gồm cung cấp thông tin và tư vấn cho quỹ SMEDF về tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa thực hiện bởi JSB, hợp tác và hỗ trợ về trao đổi cán bộ giữa các bên, hợp tác và tổ chức hội thảo và kết nối kinh doanh cũng các thỏa thuận khác giữa hai bên theo nhu cầu hoạt động.

Về phương thức hợp tác, các bên sẽ thực hiện thảo luận và trao đổi thông tin về các biện pháp cụ thể để triển khai thưc hiện các hoạt động hợp tác, việc phân bổ tài chính cho các hoạt động tham gia thực hiện nội dung biên bản ghi nhớ.

Phát biểu tại lễ ký, bà Hoàng Thị Hồng, Giám đốc SMEDF cho biết, tại Việt Nam, cũng như các nước trên thế giới, nhu cầu hỗ trợ tài chính doanh nghiệp nhỏ và vừa và hợp tác kết nối giữa các tổ chức tài chính xuyên quốc gia đã mang tính toàn cầu, do đó việc ký kết thể hiện việc hợp tác cũng nằm trong xu hướng chung này, có cùng triết lý hoạt động và đi đúng mục đích hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam và quốc tế.

Ông Masao Morita, Chủ tịch JSB khẳng định, Việt Nam có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và để đẩy mạnh hơn mức tăng trưởng này thì không thể thiếu sự đóng góp của doanh nghiệp nhỏ và vừa, một khu vực kinh tế trọng yếu của nền kinh tế.

“Trong tương lai, với 600 nghìn SMEs hoạt động sẽ tăng cường hơn nữa đóng góp cho nền kinh tế Việt Nam. Do đó, chúng tôi rất mong việc ký Biên bản ghi nhớ sẽ là cơ hội để hai bên cùng có các hoạt động hiệu quả tạo các điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng góp nhiều hơn cho đất nước”, ông Masao nhấn mạnh.

Mai Phương
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.