(ĐTCK) Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh vừa ký quyết định thành lập tổ công tác rà soát chức năng, nhiệm vụ, quản lý cán bộ của Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

Theo đó, Tổ công tác chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Công thương và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ, gồm 4 thành viên: ông Trần Quang Huy, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ làm Tổ trưởng; ông Nguyễn Văn Thanh, Cục trưởng Cục Hóa chất làm tổ viên; ông Hoàng Anh Dương, Phó chánh thanh tra Bộ làm tổ viên; ông Trần Văn Bình, Hàm trưởng phòng Cán bộ công chức, Vụ Tổ chức cán bộ làm Tổ viên kiêm Thư ký.

Ngay khi nhận quyết định của Bộ trưởng, lúc 14h chiều ngày 4/11/2016, Tổ công tác đã có mặt tại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, bắt đầu thực hiện công việc rà soát, kiểm tra công tác quản lý cán bộ tại đây. Những nội dung lãnh đạo Vinachem phải làm rõ bao gồm các thông tin liên quan đến ông Vũ Đình Duy, thành viên trong Hội đồng thành viên của Vinachem; ban hành và thực hiện quy chế làm việc của Hội đồng thành viên; Phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Hội đồng thành viên; kiểm tra công tác quản lý việc đi nước ngoài, hộ chiếu của các nhân sự trong Hội đồng thành viên Vinachem cũng như công tác quản lý cán bộ tại đây.

Vinachem đang ồn ào với vụ việc ông Vũ Đình Duy, Thành viên Hội đồng thành viên Vinachem, nguyên Tổng giám đốc PVTex, có đơn xin nghỉ để chữa bệnh ở nước ngoài và đã vắng mặt nhiều ngày ở cơ quan. Vinachem và Bộ Công thương hiện không rõ ông Duy ở đâu và không liên lạc được với ông này. Vụ việc đã được báo cáo lên Bộ Công an.

Ông Vũ Đình Duy được điều động và bổ nhiệm về Vinachem hồi giữa tháng 4/2016. Trước đó, ông Duy từng giữ chức Tổng giám đốc Công ty PVTex từ ngày 15/7/2009 đến tháng 2/2014. Thanh tra Chính phủ mới đây đã có kết luận thanh tra về việc đầu tư xây dựng Dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi polyeste Đình Vũ do PVTex làm chủ đầu tư tại Khu công nghiệp Đình Vũ (quận Hải An, TP. Hải Phòng) với nhiều sai phạm.

Thủy Nguyễn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.