(ĐTCK) Sáng 1/7, Công ty TNHH MTV Phát triển Đô thị Tràng Cát tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án KCN, đô thị và dịch vụ Tràng Cát tại Khu Bãi Triều, phường Tràng Cát, quận Hải An, thuộc KKT Đình Vũ- Cát Hải, TP Hải Phòng.

Công ty TNHH MTV Phát Triển Đô Thị Tràng Cát là công ty con, 100% vốn đầu tư của Tổng công ty Phát Triển đô thị Kinh Bắc-CTCP (KBC).

Quần thể KCN-đô thị và dịch vụ Tràng Cát có quy mô 790,79 héc-ta, được quy hoạch thành nhiều phân khu. Khu Công nghiệp kỹ thuật cao có quy mô 205,88 ha được xây dựng đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật nhằm thu hút các dự án đầu tư có dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại, công nghệ cao để phát triển các ngành điện tử, công nghệ thông tin, dược phẩm, lắp ráp linh kiện.

Khu công nghiệp cũng là một bộ phận của Khu kinh tế Đình Vũ-Cát Hải, được hưởng những ưu đãi về miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp 4 miễn, 9 giảm, 15 năm đầu áp dụng thuế suất 10%. 

Khu đô thị với quy mô 435,73 ha được xác định là khu đô thị ven biển, xây dựng đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật và chất lượng, bao gồm các loại hình nhà ở, trung tâm dịch vụ, khu vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng kết hợp với cây xanh mặt nước.

Khu dịch vụ tổng hợp và nhà ở xã hội có quy mô 116,56 ha được đầu tư phát triển các khu trưng bày, giới thiệu và kinh doanh sản phẩm công nghiệp và các loại hình dịch vụ phục vụ cho cộng đồng dân cư đô thị, khu nhà ở cho người có thu nhập thấp, các đối tượng chính sách của thành phố.

Khu cây xanh cách ly kết hợp giao thông tĩnh có quy mô 32,62 ha, sử dụng một phần diện tích của mảng cây xanh cách ly giữa dự án với Khu công nghiệp Nam Đình Vũ làm giao thông tĩnh cho đô thị mang lại hiệu quả cho dự án nhưng vẫn không gây ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường của khu vực.

Với mong muốn xây dựng Tràng Cát trở thành khu công nghệ hiện đại, Tổng Công ty phát triển đô thị Kinh Bắc / công ty TNHH MTV Phát triển đô thị Tràng Cát đã thuê công ty tư vấn Surbana (là công ty tư vấn hàng đầu của Singapore) thiết kế, quy hoạch toàn khu theo phong cách mới và tiện dụng nhất.

Dự án nằm sau sân bay Cát Bi và tiếp giáp với điểm cuối cùng của đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng với tốc độ thiết kế 120km/h. Khi tuyến đường cao tốc được thông toàn tuyến, từ Hà Nội chạy xuống dự án chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Anh Việt
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.