Hãng Hàng không Kenya Airways vừa khai trương đường bay thẳng từ sân bay Jomo Kenyatta International Airport (JKIA), Nairobi, Kenya tới Hà Nội (Việt Nam). Đây là điểm đến thứ 52 của Kenya Airways trên toàn cầu (tại khu vực châu Á, cùng với Hà Nội, Kenya Airways đã vươn cánh đến 42 điểm đến khác).
Kenya Airways đầu tư 3 tỷ USD mở đường bay thẳng tới Hà Nội

Kenya Airways rất kỳ vọng vào tiềm năng của thị trường Việt Nam

Việc khai trương đường bay mới này nằm trong chiến lược của hãng nhằm kết nối Châu Phi với Châu Á. Ông Mbuvi Ngunze, Tổng Giám đốc điều hành Kenya Airways, cho biết: Việt Nam đã có sự tăng trưởng kinh tế ổn định và đáng kể trong những năm gần đây, trong đó có sự tăng trưởng thương mại với Châu Phi. Chúng tôi nhận thấy tiềm năng lớn trong việc kết nối Việt Nam với Châu Phi và các khu vực khác trên toàn thế giới thông qua mạng lưới đang phát triển của hãng.  

“Việt Nam đang là một điểm đến mới cho các thương nhân Châu Phi, thay thế cho Trung Quốc, và sẽ là một tuyến giao thương hấp dẫn. Chúng tôi nhìn thấy những sự quan tâm lớn đối với tuyến bay này, nhất là giữa Ăngôla và Việt Nam vì có sự dịch chuyển lao động lớn”, ông Mbuvi Ngunze nhận định.

Kenya Airways hứa hẹn sẽ làm khăng khít hơn mối quan hệ giữa các quốc gia châu Phi và châu Á, chủ yếu trong lĩnh vực du lịch và xuất khẩu lao động.

Để hỗ trợ và phát triển tuyến bay này, Kenya Airways sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam Airlines, một thành viên SkyTeam, có trụ sở tại Hà Nội, hướng tới việc phục vụ những đường bay xa hơn đến các quốc gia Châu Á khác như Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Được biết, Kenya Airways mất 4 năm để quyết định mở đường bay thẳng đến Hà Nội. Và giờ là thời điểm thuận lợi nhất để hãng mở đường bay thẳng khi tăng trưởng kinh tế ổn định, nhu cầu khách tăng lên và cơ sở hạ tầng ở Châu Phi và Việt Nam được cải thiện đáng kể. Đặc biệt, tiết kiệm nhiều thời gian cho giới doanh nhân, người du lịch.

Trả lời phóng viên Báo Đầu tư – Baodautu.vn, ông  Mbuvi Ngunze kỳ vọng thị trường Việt Nam sẽ đóng góp khoảng 10% vào tổng doanh thu trên toàn cầu của Hãng (hiện doanh thu trên toàn cầu của hãng đạt 1,1 tỷ USD/năm).

Hãng cũng đang hợp tác với Việt Nam Airlines để tìm hiểu nhu cầu thị trường TP.HCM, để tính đến việc thiết lập đường bay thẳng tới Kenya. Được biết, trong vòng 2 năm qua hãng đã đầu tư 3 tỷ USD để mua chuyên cơ mới và nâng cấp các chuyên cơ cũ nhằm phục vụ riêng cho thị trường Việt Nam.

Kenya Airways sẽ bay ba chuyến/tuần tới sân bay Nội Bài, Hà Nội bằng máy bay Boeing 787-800.  Nhân dịp khai trương đường bay thẳng, từ nay đến 30/4, hãng đang có chương trình khuyễn mại giá vé khứ hồi từ Hà Nội đến Nairobi: 15,054 triệu VNĐ (hạng phổ thông) và 50,943 triệu VNĐ (hạng thương gia).

Theo Anh Hoa
Baodautu.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.