(ĐTCK) Sáng 10/11 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc tế về Tinh thần kinh doanh vì xã hội.

Hội thảo có sự góp mặt trên 50 chuyên gia, diễn giả trong và ngoài nước đến từ Viện Quản lý kinh tế Trung ương, Vương Quốc Anh, Canada, Nga, Singapore, Hongkong, Hàn Quốc, Indonesia...

Hội thảo do Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo xã hội (CSIE), trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam và Đại học Northampton (Vương quốc Anh) tổ chức.

Tăng cường và phát triển xã hội sáng tạo tại châu Á là chủ đề chính của hội thảo lần này. Các chuyên gia đã thảo luận nhiều vấn đề trong đó nhấn mạnh đến vai trò của việc phát triển các doanh nghiệp xã hội.

Các chuyên gia nhận định, đây là lĩnh vực vô cùng nóng hổi bới Việt Nam và các nước trong khu vực có dư địa cực kỳ hấp dẫn cho các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý giáo dục và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nghiệp xã hội. 

Bên cạnh hội thảo, ban tổ chức còn đưa ra chương trình Thanh niên Việt Nam vì sáng tạo xã hội. Trong đó, bao gồm Khóa đào tạo giảng viên quốc gia nguồn về sáng tạo xã hội (diễn ra trong tháng 11 và 12/2017) và Cuộc thi Thanh niên vì sáng tạo xã hội (diễn ra từ tháng 2 đến tháng 5/2018) với mục tiêu khuyến khích các bạn thanh niên, sinh viên các trường đại học, các cá nhân gắn kết cộng đồng và các doanh nhân trong việc đưa ra các ý tưởng đáp ứng được những thách thức xã hội và cộng đồng, đặc biệt là các cộng đồng yếu thế.

Thành Nguyễn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.