Đám cháy từ 19h30 hôm trước kéo dài đến sáng nay khiến hàng chục nghìn m2 nhà xưởng đổ sập, lửa bốc cao trong đêm sáng rực cả một góc trời.

Theo nhân chứng, ngọn lửa bùng lên khoảng 19h30 ngày 24/7 từ Công ty TNHH Aroma Bay Candles, sau đó lan nhanh, bao trùm toàn bộ nhà xưởng. Lực lượng chữa cháy từ các quận, thành phố và cảng Hải Phòng điều khoảng 300 cán bộ, chiến sĩ cùng hơn 20 xe chuyên dụng đến hiện trường. Việc xử lý đám cháy gặp khó khi bên trong có nhiều vật liệu sản xuất nến, dễ bắt lửa.

Hơn 5 tiếng sau, ngọn lửa vẫn bốc cao, khói cuộn dày đặc. Toàn bộ khu nhà xưởng rộng chừng 40.000 m2 đã đổ sập, nhiều mái các khu lân cận bị sức nóng hất tung. Giữa biển lửa có những tiếng nổ lớn phát ra, liền đó cửa kính các nhà xưởng vỡ tung, văng xa khắp nơi khiến công việc của những người lính cứu hoả thêm nguy hiểm.

ảnh 1
 Vị trí khu công nghiệp nơi xảy ra cháy.

Con đường quanh khu công nghiệp bị phong toả. Bên ngoài, hàng trăm người tụ tập theo dõi sự việc. Hai Phó chủ tịch của Hải Phòng là ông Lê Thanh Sơn và ông Lê Khắc Nam cũng có mặt tại hiện trường chỉ đạo chữa cháy. 

"Đây là đám cháy lớn, phức tạp nên việc chữa cháy rất vất vả", anh Bùi Văn Thuấn, đội trưởng Đội phòng cháy Công ty Xăng dầu Khu vực 3, đang phụ trách một mũi cứu hoả, cho biết.

ảnh 2
Nhà xưởng của Công ty sản xuất nến đổ sập hoàn toàn. Ảnh: Giang Chinh. 

Phía ngoài cổng nhà máy, xe tiếp dầu được điều tới để tiếp nhiên liệu cho các xe chữa cháy. Hàng chục chiến sĩ ướt đẫm mồ hôi tranh thủ ngồi nghỉ trong khi đồng đội tiếp sức vật lộn với bà hỏa.

Rạng sáng 25/7, lửa cơ bản được khống chế. Gần 10 phương tiện cùng khoảng 100 người tiếp tục căng mình dập nốt những đám cháy âm ỉ bên dưới đống đổ nát. 

"Dự kiến đến 3h ngày 25 mới dập được lửa hoàn toàn, một số điểm dập rồi lại bùng phát vì trong nhà xưởng toàn hoá chất sản xuất nến", Thiếu tá Nguyễn Quang Anh (Sở Phòng cháy chữa cháy Hải Phòng) chỉ huy tại hiện trường cho biết.

ảnh 3
 Lực lượng chữa cháy lên đến hơn 300 người. Ảnh: Giang Chinh.

Đánh giá ban đầu của cơ quan chức năng, sự cố có thể bắt nguồn từ việc chập điện. May mắn là hàng trăm công nhân đã tan ca trước đó hơn một giờ nên không có thương vong về người.

Công ty Aroma Bay Candles liên doanh giữa Việt Nam với Mỹ chuyên sản xuất nến thơm xuất khẩu đi Mỹ và châu Âu đã hoạt động hơn 10 năm, đóng tại địa bàn phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh.

Theo Vnexpress
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.