Hai chiếc limousine cùng đoàn xe hộ tống sau khi hoàn thành việc đưa đón tổng thống Mỹ rời Việt Nam bằng máy bay vận tải.
Bộ đôi The Beast rời Việt Nam bằng máy bay

The Beast di chuyển lên khoang chiếc Boeing C-17 Globemaster III tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ đưa đón tổng thống Mỹ công du Việt Nam, hai chiếc limousine Cadillac cùng những SUV Chevrolet, Pick-up Ford...rời Việt Nam trên hai chiếc máy bay hạng nặng Boeing C-17 Globemaster III của không quân Mỹ. 

Chiếc limousine của Tổng thống Obama mang tên The Beast, là mẫu xe có khả năng chống đạn bậc nhất thế giới. Xe đeo logo Cadillac nhưng chủ yếu được nghiên cứu và phát triển ở trụ sở của hãng mẹ GM ở Detroit. Dù đi công cán trong nước hay những chuyến viếng thăm, hội nghị ở nước ngoài, Obama chủ yếu dùng chiếc The Beast chứ không dùng xe mà nơi đến chuẩn bị.

Nhận nhiệm vụ vận chuyển The Beast là mẫu C-17 Globemaster III, máy bay vận tải quân sự của Không quân Mỹ do McDonnel Douglas phát triển với tải trọng hơn 77 tấn.

The Beast cùng những chiếc xe hộ tống được tài xế chuyên nghiệp lái lên khoang vận tải của máy bay. Sau đó các nhân viên kỹ thuật sẽ cố định xe vào nền xích cũng như các chốt, tránh bị rung lắc hoặc lăn khỏi vị trí khi bay.

Mỗi chuyến công tác thường có 2 chiếc limousine The Beast đi cùng với gần 10 xe hộ tống, tùy từng quốc gia và tình hình an ninh, gồm SUV Chevrolet Suburban, Ford F-150 Super Duty và Mercedes Vito... làm làm nhiệm vụ liên lạc, bảo vệ tổng thống.

 bo-doi-the-beast-roi-viet-nam-bang-may-bay-page-2

 
bo-doi-the-beast-roi-viet-nam-bang-may-bay-page-2-1
bo-doi-the-beast-roi-viet-nam-bang-may-bay-page-2-2
bo-doi-the-beast-roi-viet-nam-bang-may-bay-page-2-3
bo-doi-the-beast-roi-viet-nam-bang-may-bay-page-2-4
bo-doi-the-beast-roi-viet-nam-bang-may-bay-page-2-5
bo-doi-the-beast-roi-viet-nam-bang-may-bay-page-2-6
bo-doi-the-beast-roi-viet-nam-bang-may-bay-page-2-7

bo-doi-the-beast-roi-viet-nam-bang-may-bay-page-2-8

bo-doi-the-beast-roi-viet-nam-bang-may-bay-page-2-9
Theo Vnexpress
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.