(ĐTCK) Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất sẽ được tổ chức ngày 16-17/4/206.

Ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt đối với tỉnh Quảng Trị trong đẩy mạnh thu hút đầu tư.

Tại đây, tỉnh sẽ giới thiệu tiềm năng, lợi thế và chính sách ưu đãi nhằm kêu gọi đầu tư dự án trên các lĩnh vực được khuyến khích như công nghiệp điện-năng lượng, chế biến và bảo quản thực phẩm, công nghiệp, cơ sở hạ tầng, giáo dục-y tế và du lịch thương mại dịch vụ. Đồng thời, quảng bá tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của tỉnh, nhất là tiềm năng phát triển du lịch tâm linh gắn với các di tích lịch sử cách mạng, du lịch biển đảo.

Bên cạnh đó, Quảng Trị cũng công bố những chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho các DN, nhà đầu tư khi đầu tư vào tỉnh. Theo đó, tỉnh sẽ giới thiệu với các nhà đầu tư 19 dự án trọng điểm, trong đó chú trọng đến một số dự án mang tính động lực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh như dự án xây dựng kết cấu hạ tầng Khu kinh tế Đông Nam; dự án xây dựng cảng biển nước sâu Mỹ Thủy với tổng mức đầu tư hơn 13.000 tỷ đồng; nhà máy nhiệt điện công suất 1.200 MW với tổng mức đầu tư 47.960 tỷ đồng.

Cũng tại Hội nghị, Quảng Trị sẽ giới thiệu một số thông tin cơ bản về 49 dự án đầu tư định hướng thu hút vào tỉnh Quảng Trị tập trung vào 4 lĩnh vực chính: công nghiệp điện - năng lượng; công nghiệp chế biến-sản xuất; cơ sở hạ tầng; thương mại - dịch vụ - du lịch.

Dự kiến, tại Hội nghị, Quảng Trị sẽ công bố 20 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 10.549 tỷ đồng, trong đó có 15 dự án trao quyết định chủ trương đầu tư và 5 dự án ký kết hợp đồng tín dụng với Ngân hàng BIDV.

Trong số 20 dự án trên có một số dự án có quy mô đầu tư lớn, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh như dự án Nhà máy điện gió Hướng Linh 2 với tổng vốn đầu tư 1.419 tỷ đồng; dự án chăn nuôi bò giống và bò thịt tại Quảng Trị với tổng vốn 3.600 tỷ đồng; dự án Nhà máy điện gió Hướng Linh 1 với tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng.

Quảng Trị nằm ở trung tâm khu vực phía Bắc miền Trung đất nước, là tỉnh “đầu cầu” của Việt Nam trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây. Với vị trí địa chính trị, địa kinh tế, giao thương với các vùng trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, sự phát triển trong những năm qua chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.

Qua hội nghị này, Quảng Trị mong muốn nhận được sự quan tâm của các DN và nhà đầu tư trong và ngoài nước; xem các lợi ích của các DN, các nhà đầu tư tăng trưởng chính là lợi thế phát triển của Quảng Trị. Được biết, trong khuôn khổ hội nghị, các nhà đầu tư, DN sẽ đi khảo sát thực địa tại các khu công nghiệp, khu du lịch trong tỉnh để tìm hiểu cụ thể hơn về môi trường đầu tư tại Quảng Trị.

Mai Phương
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.